Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào tôn giáo

(SGGP).- Ngày 5-8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban công tác tôn giáo với một số tổ chức thành viên và cơ quan ở trung ương. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội nghị.

Từ đầu năm đến nay, sự phối hợp giữa MTTQ Việt Nam với một số tổ chức thành viên và cơ quan trung ương liên quan trong công tác tôn giáo đã đạt được một số kết quả quan trọng. Tiêu biểu là việc phối hợp tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo trong các tầng lớp nhân dân và đồng bào các tôn giáo, nhất là trong các vị chức sắc, nhà tu hành, người tiêu biểu của tôn giáo…

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân từ nay đến cuối năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại, tập hợp tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của đồng bào các tôn giáo để phản ánh, kiến nghị với Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong vùng đồng bào tôn giáo; chủ động phối hợp và tham gia cùng các cơ quan chức năng của Nhà nước giải quyết các vấn đề tôn giáo bức xúc; vận động nhân dân không theo các tổ chức bất hợp pháp, phản văn hóa, vi phạm pháp luật; tiếp tục phối hợp với các tôn giáo đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP