Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, "kéo" người dân sử dụng xe buýt

Từ bây giờ, người dân có thể dễ dàng theo dõi lộ trình, chuyến xe, mua vé xe buýt trên nền tảng Zalo.

Nhiều người dân cho biết đã trải nghiệm thử ứng dụng Go!Bus TPHCM trên Zalo và cảm thấy rất tiện lợi.

Anh N.V.Lộc (hiện đang sinh sống tại quận Bình Thạnh) chia sẻ là người thường xuyên sử dụng xe buýt để di chuyển nên việc có thể theo dõi các chuyến xe, lựa chọn tuyến buýt phù hợp với lộ trình rất thích, anh cũng bày tỏ cảm nhận về giao diện của app rất đẹp, việc sử dụng màu xanh chủ đạo mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Bạn H.Thịnh (làm việc tại quận 8) sau khi dùng thử ứng dụng cũng đánh giá ứng dụng được thiết kế sử dụng dễ dàng, tốc độ tải thông tin nhanh chóng.

Vừa qua, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM đã công bố ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động - Go!Bus TPHCM trên nền tảng Zalo. Theo đó, thông qua truy cập ứng dụng trên Zalo, người dùng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, theo dõi các tuyến xe buýt, xem lịch trình hoạt động, dễ dàng tìm kiếm đường đi, cập nhật các tin tức mới nhất cũng như có thể góp ý, phản ánh trải nghiệm, đánh giá chất lượng để hệ thống nâng cao chất lượng dịch vụ.

z5304903805666_e76cfdfbb3db073c87c8e26079941d61.jpg
Ngay sau khi ứng dụng được ra mắt trên Zalo, nhiều người dân đã trải nghiệm. Ảnh: HẢI NGỌC

Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM Lê Hoàn cho biết, tính năng nổi bật của ứng dụng là người dân đang ở bất kỳ vị trí nào như khu vực trạm dừng, nhà chờ đều có thể theo dõi được xung quanh có bao nhiêu xe buýt, tuyến xe nào phù hợp với lộ trình cá nhân.

Ngoài ra, hành khách có thể mua vé, trải nghiệm xe buýt sông mà không cần tải thêm ứng dụng về máy và trong tương lai sẽ tích hợp dữ liệu tàu điện khi tàu metro số 1 chính thức đi vào hoạt động. Việc đưa ứng dụng Go!Bus vào nền tảng Zalo giúp tiếp cận đến nhiều người hơn, sử dụng công nghệ tích hợp nhiều tính năng tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng.

Theo vị đại diện Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM, đây là nỗ lực lớn để phát triển ngành giao thông vận tải theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, qua đó giúp người dân có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Cách 1: Người dùng truy cập vào Zalo, sau đó nhập từ khóa “Go!Bus TPHCM” lên thanh công cụ tìm kiếm hoặc vào mục “Khám phá” và nhấp vào mini app Go!Bus TPHCM hiển thị trên màn hình.

z5364676925283_4f3bb87defae8f160bb054bcf2e877bc.jpg

Cách 2: Quét mã QR phía dưới để truy cập ứng dụng

z5364676923164_8494e975a1a1fc868dd984d93b70294f.jpg

Tin cùng chuyên mục