Trong cuộc họp liên ngành triển khai các biện pháp chống dịch lở mồm long móng (LMLM), ngày 23-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát cảnh báo việc xuất hiện dịch ở một số tỉnh đồng bằng sông Hồng, đặc biệt là Hưng Yên, cần phải được khống chế, dập dịch triệt để, tránh lây lan ra toàn khu vực.
![]() |
Bộ NN-PTNT yêu cầu các địa phương trên toàn quốc phải đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine, bao vây các ổ dịch LMLM.
Hiện đã có 48 tỉnh đăng ký tiêm vaccine với tổng số hơn 4,2 triệu liều. Dự kiến, đến giữa tháng 6, tổng số vaccine nhập về vào khoảng 2,9 triệu liều sẽ đáp ứng một phần nhu cầu vaccine của các địa phương, trong đó sẽ ưu tiên tiêm phòng tại một số tỉnh trọng điểm như Gia Lai, Hà Giang, Yên Bái, Hưng Yên.
Trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9-2006, sẽ có thêm khoảng 8,1 triệu liều vaccine được nhập về để tiêm phòng cho gia súc trên quy mô toàn quốc.
Ngày 23-5, Cục Thú y cho biết, dịch LMLM đã xuất hiện thêm ở 59 xã, thuộc 35 huyện, 15 tỉnh với 452 trâu bò và 52 lợn mắc bệnh, so với 2 tuần đầu tháng 5, số xã và gia súc mắc bệnh mới đã có dấu hiệu giảm.
Tính từ đầu năm, cả nước có 395 xã, 132 huyện thuộc 36 tỉnh có dịch LMLM với 16.707 trâu bò, 17.858 lợn mắc bệnh, số tiêu hủy là 237 trâu bò và 11.737 lợn.
V.NG.
Tin, bài liên quan:
Các tin, bài viết khác
-
Hơn 230 người có tiếp xúc F1 với 2 nữ công nhân mắc Covid-19 tại Hải Dương
-
Thêm 82 ca mắc Covid-19 mới, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly, truy vết thần tốc
-
Dịch Covid-19 tại Hải Dương nguy cấp, tất cả học sinh nghỉ học, xét nghiệm mọi trường hợp ho, sốt
-
Phát hiện ổ dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong cộng đồng
-
Thủ tướng họp khẩn về Covid-19 tại nơi tổ chức Đại hội Đảng
-
Nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn mắc Covid-19 tiếp xúc nhiều người
-
Sáng nay 28-1, toàn bộ học sinh, sinh viên ở Quảng Ninh nghỉ học, truy vết dịch Covid-19 tới tận F4
-
Phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Phó Thủ tướng họp khẩn trong đêm với tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh
-
Một công nhân ở Hải Dương xuất cảnh sang Nhật mắc Covid-19
-
Ra mắt ứng dụng Lim Health Go chăm sóc sức khỏe tương tác giữa bác sĩ và bệnh nhân