Một số giáo viên nước ngoài

Dạy sai văn phạm, phát âm không chuẩn

Ngày 17-1, ông Nguyễn Văn Cương, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên, Sở GD–ĐT TPHCM, cho biết: Qua đợt thanh tra các cơ sở văn hóa ngoài giờ, trung tâm ngoại ngữ, tin học vừa qua, có rất ít đơn vị đăng ký nội dung, chương trình, tài liệu giảng dạy với Sở GD–ĐT. Một số đơn vị quảng cáo chưa đúng sự thật.

Sở cũng nhận nhiều đơn phản ánh của học viên về tình trạng một số giáo viên nước ngoài dạy sai văn phạm, phát âm không chuẩn. Ngoài ra, các trung tâm không quản lý giáo viên người nước ngoài đúng quy định, giữa các trung tâm có sự cạnh tranh giáo viên không lành mạnh.

Sở GD – ĐT đề nghị UBND TP rút giấy phép hành nghề đối với giáo viên người nước ngoài khi vừa được giảng dạy ở TP lại bỏ đơn vị chủ quản để đầu quân cho đơn vị khác. Sở lưu ý các trung tâm không thu học phí cả năm (như trường hợp Trung tâm SITC gạt tiền người học).

H.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.