ĐBSCL: Nhà máy đường và nông dân đang lỗ

Chiều 2-10, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, cho biết, tình hình tiêu thụ đường cát hiện nay rất khó khăn dù giá giảm mạnh, chỉ còn 15.000 - 15.200 đồng/kg, giảm 3.000 - 3.500 đồng/kg so cùng kỳ năm ngoái. Với giá này sau khi trừ chi phí các nhà máy đường lỗ 500 - 800 đồng/kg. Theo hiệp hội, một số nhà máy đường ở ĐBSCL đang tính toán tạm ngưng hoạt động bởi sản xuất lúc này không hiệu quả. Trong khi đó, hàng loạt hộ trồng mía ở vùng lũ huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang lo vì giá mía giảm còn 700 - 900 đồng/kg nhưng kêu bán rất chậm...
  • Sản lượng đường thế giới thừa 5,85 triệu tấn

(SGGP).– Chiều 2-10, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam, cho biết, tình hình tiêu thụ đường cát hiện nay rất khó khăn dù giá giảm mạnh, chỉ còn 15.000 - 15.200 đồng/kg, giảm 3.000 - 3.500 đồng/kg so cùng kỳ năm ngoái. Với giá này sau khi trừ chi phí các nhà máy đường lỗ 500 - 800 đồng/kg. Theo hiệp hội, một số nhà máy đường ở ĐBSCL đang tính toán tạm ngưng hoạt động bởi sản xuất lúc này không hiệu quả. Trong khi đó, hàng loạt hộ trồng mía ở vùng lũ huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang lo vì giá mía giảm còn 700 - 900 đồng/kg nhưng kêu bán rất chậm...

Cũng theo ông Nguyễn Thành Long, do ảnh hưởng giá đường cát thế giới giảm còn khoảng 450 USD/tấn; cộng với sản lượng đường thế giới dư thừa năm nay hơn 5,85 triệu tấn. Đây là năm thứ 3 liên tiếp sản lượng đường thế giới dư thừa sau khi cân đối cung cầu. Trước tình hình trên, ông Long cảnh báo, nguy cơ giá đường trong nước tiếp tục sụt giảm là khó tránh khỏi. Nếu giá đường giảm dưới 15.000 đồng/kg thì các nhà máy sẽ khốn đốn, lúc đó giá mía nguyên liệu tiếp tục giảm và người dân khó tránh khỏi thua lỗ.

Hiện vùng mía chạy lũ huyện Phụng Hiệp còn khoảng 6.000ha chưa thu hoạch. Dự kiến, sáng nay (3-10), UBND tỉnh Hậu Giang sẽ có cuộc họp “khẩn” với Hiệp hội Mía đường Việt Nam và các sở ngành liên quan, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các nhà máy đường và nông dân… Đồng thời tìm cách đẩy nhanh tiến độ thu mua mía chạy lũ.

H.Lợi

Ngân hàng - Chứng khoán

Ưu đãi lớn, khuyến mại khủng dành cho DN phát hành bảo lãnh tại VietinBank

Hiện tại là thời điểm vàng dành cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ phát hành bảo lãnh tại VietinBank khi mức ưu đãi lên đến 40% (*) phí bảo lãnh, nhân đôi lợi ích khi doanh nghiệp giới thiệu khách hàng bảo lãnh và đặc biệt là cơ hội trúng thưởng lên đến 70 triệu đồng.

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Đầu tư

Du lịch

Huyện Củ Chi rộn ràng đón khách hè

Ngày 3-6, UBND huyện Củ Chi (TPHCM) phát động chương trình du lịch “Hoa thơm, trái ngọt vùng đất thép”, với nhiều hoạt động sôi nổi mang đậm nét đặc trưng của vùng đất và con người Củ Chi.

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.
Các em học sinh tại Trường Tiểu học Thạnh Phước, tỉnh Long An nhận dụng cụ học tập trong lễ tổng kết năm học

CapitaLand Development hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh Việt Nam

CapitaLand Development (CLD) - nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, thông qua nhánh thiện nguyện của Tập đoàn, Quỹ CapitaLand Hope Foundation (CHF), đã hỗ trợ dụng cụ học tập gồm hộp bút, túi vải và bình nước giữ nhiệt đến khoảng 1.400 học sinh của bốn trường tiểu học và mẫu giáo trên cả nước.