ĐBSCL: Nhiều địa phương tăng cường năng lực phòng chống dịch

Ngày 9-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang cho biết, trước diễn biến số ca mắc Covid-19 tăng nhanh trong 3 tuần qua, tỉnh vừa quyết định thành lập Bệnh viện Dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 đặt tại Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang (Bệnh viện Dã chiến Hậu Giang) với quy mô 500 giường.
Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Cần Thơ
Tiêm vaccine Covid-19 cho người dân ở Cần Thơ

Bệnh viện sẽ cách ly, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, không bệnh nền tại Hậu Giang. Như vậy, Hậu Giang sẽ có 5 cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 với tổng khả năng tiếp nhận trên 1.300 bệnh nhân.

Cùng ngày, UBND TP Cần Thơ cho biết vừa có văn bản cập nhật cấp độ dịch trên địa bàn theo diễn biến tình hình hiện nay. Cụ thể, TP Cần Thơ nâng từ cấp 2 về phòng chống dịch Covid-19 lên mức cấp 3, đồng thời áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng kể từ ngày 11-11. Có 4 đơn vị cấp quận, huyện áp dụng cấp 3; 5 quận, huyện áp dụng cấp 2. UBND TP Cần Thơ giao Sở Y tế phối hợp với các địa phương nâng cao năng lực của hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, chuẩn bị sẵn sàng thành lập ngay trạm y tế lưu động ở những nơi dịch bùng phát, địa bàn dịch phức tạp… 

Chiều 9-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, trong ngày ghi nhận 379 ca mắc Covid-19, tăng 28 ca so với hôm trước; trong đó có 105 ca trong cộng đồng. Số ca phát hiện trong cộng đồng nhiều nhất là ở huyện Tháp Mười với 29 ca; TP Cao Lãnh 28 ca; huyện Cao Lãnh 23 ca…

Cũng trong ngày 9-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa có buổi làm việc với huyện Tháp Mười, yêu cầu tập trung quyết liệt các biện pháp dập dịch, không để phát sinh thêm; đồng thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và sản xuất nông nghiệp của người dân, nhanh chóng thực hiện kế hoạch khôi phục phát triển kinh tế… 

Ngày 9-11, Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận cho biết đã triển khai đến các cơ sở kinh doanh du lịch một số nội dung liên quan việc điều chỉnh hoạt động du lịch theo cấp độ dịch Covid-19. Theo đó, TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch vùng đỏ (cấp độ 4) nên các cơ sở du lịch trên địa bàn phải tạm dừng đón, phục vụ khách du lịch cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Cấp bách tạo nguồn nhân lực trẻ

Theo kế hoạch, hôm nay 22-3, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có cuộc đối thoại cùng thanh niên với chủ đề rất nóng: “Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0”. Cuộc đối thoại nhận được sự quan tâm đặc biệt của tuổi trẻ cả nước. Hàng ngàn câu hỏi, ý kiến bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của lớp trẻ đã được gửi đến người đứng đầu Chính phủ.

Bút Sài Gòn

Giữ gìn uy tín

Nhiều chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở miền Trung đang rốt rẻng chuẩn bị để đón du khách Trung Quốc. Họ tin rằng dòng khách này sẽ góp phần quan trọng để kinh doanh du lịch quốc tế khởi sắc.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: