Đề nghị bổ sung 200 danh mục nghề độc hại và nguy hiểm

(SGGP).- Ngày 9-11, tại hội thảo rà soát danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và việc thực hiện các chế độ đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ LĐTB-XH tổ chức tại Hà Nội, ông Vũ Như Văn, Cục trưởng Cục An toàn lao động cho biết, do sự phát triển kinh tế-xã hội nên đã xuất hiện thêm nhiều ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cần bổ sung vào danh mục để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Do vậy Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bộ LĐTB-XH đề nghị cần sớm bổ sung hơn 200 danh mục nghề độc hại và nguy hiểm vào danh mục nghề nghiệp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động.

Ông Vũ Như Văn cho biết thêm, bên cạnh bổ sung danh mục cũng sẽ có những đề xuất điều chỉnh về chế độ cho người lao động làm việc trong các môi trường đặc thù như người lao động làm việc trong các nghề độc độc hại, nguy hiểm, nặng nhọc sẽ được hưởng chính sách của Nhà nước như chế độ bồi dưỡng hiện vật độc hại, có thể nghỉ hưu sớm hơn đối với những người làm việc trong các lĩnh vực bình thường.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn