Đề nghị cách chức Viện trưởng Viện Thú y Trung ương

(SGGP).- Báo SGGP ngày 6-3 đã đưa tin về việc ông Trương Văn Dung, Viện trưởng Viện Thú y Trung ương đã làm các dự án nghiên cứu khoa học “ma”, “khống” nên làm thất thoát tiền của nhà nước với tổng trị giá lên tới gần 6 tỷ đồng. Mới đây, Hội đồng kỷ luật cấp cơ sở của Viện Thú y Trung ương cũng đã họp bàn và đề nghị hình thức kỷ luật cách chức Viện trưởng đối với ông Trương Văn Dung.

Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc ông Trương Văn Dung làm thất thoát số tiền lớn, lại là lần đầu tiên xảy ra tiêu cực ở một lĩnh vực có liên quan đến các dự án đầu tư nghiên cứu khoa học nên cần chuyển sang cho cơ quan điều tra để khởi tố theo Bộ luật Hình sự.

Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, Bộ Công an đã chính thức có công văn gửi Thanh tra Bộ NN-PTNT đề nghị chuyển kết luận thanh tra và tài liệu liên quan vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Trường hợp nào bị xóa đăng ký thường trú?

Tôi có người thân đã đi làm ăn xa nhiều năm nay không liên lạc được, chưa làm thủ tục chuyển hộ khẩu. Theo quy định của Luật Cư trú 2020, người thân tôi có bị xóa đăng ký thường trú không? (Lê Văn Công, quận Bình Thạnh, TPHCM).

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Sắp xử phúc thẩm vụ án Ethanol Phú Thọ

Ngày 22-7, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội thông tin, dự kiến ngày 5-8 sẽ mở phiên toà xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).