Đề nghị cách chức Viện trưởng Viện Thú y Trung ương

(SGGP).- Báo SGGP ngày 6-3 đã đưa tin về việc ông Trương Văn Dung, Viện trưởng Viện Thú y Trung ương đã làm các dự án nghiên cứu khoa học “ma”, “khống” nên làm thất thoát tiền của nhà nước với tổng trị giá lên tới gần 6 tỷ đồng. Mới đây, Hội đồng kỷ luật cấp cơ sở của Viện Thú y Trung ương cũng đã họp bàn và đề nghị hình thức kỷ luật cách chức Viện trưởng đối với ông Trương Văn Dung.

Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc ông Trương Văn Dung làm thất thoát số tiền lớn, lại là lần đầu tiên xảy ra tiêu cực ở một lĩnh vực có liên quan đến các dự án đầu tư nghiên cứu khoa học nên cần chuyển sang cho cơ quan điều tra để khởi tố theo Bộ luật Hình sự.

Theo nguồn tin của PV Báo SGGP, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, Bộ Công an đã chính thức có công văn gửi Thanh tra Bộ NN-PTNT đề nghị chuyển kết luận thanh tra và tài liệu liên quan vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp kêu cứu khẩn cấp vì bị “đối tượng lạ” chiếm đất

Mới đây Công ty Cổ phần đầu tư Trung Sơn chủ đầu tư dự án khu du lịch Trung Sơn – Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng kêu cứu khẩn cấp vì bị các “đối tượng lạ” bao chiếm đất tại dự án. Điều đáng nói, các đối tượng này còn gửi đơn đi khắp nơi vu khống chủ đầu tư “huỷ hoại tài sản”. 

An ninh - trật tự

Triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở TPHCM

Ngày 16-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá băng nhóm chuyên trộm cắp xe gắn máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Băng nhóm này gồm 9 đối tượng do Đặng Đình Hải (sinh năm 1997, thường trú quận Bình Thạnh) cầm đầu.

 

Vụ án