Đề nghị đặc cách công nhận chức danh Giáo sư cho ông Trần Đình Hòa

(SGGPO). - Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận chức danh giáo sư đối với ứng viên Trần Đình Hòa (43 tuổi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) với số phiếu tán thành  đạt tỉ lệ 100%.

Nếu Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, ông Trần Đình Hòa sẽ là người thứ hai làm việc trong nước được đặc cách công nhận Giáo sư (GS), đồng thời cũng là GS trẻ nhất được công nhận năm 2013. Theo các tiêu chí xét công nhận chức danh GS thì ứng viên Trần Đình Hòa còn thiếu hướng dẫn 1 nghiên cứu sinh.

Trước đó, người đầu tiên được đề nghị công nhận GS đặc cách khi đang tham gia giảng dạy trong nước là ông Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970, Viện Toán học, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam). Trường hợp GS Phùng Hồ  Hải được đặc cách vì có nhiều công trình được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế danh tiếng trên thế giới, có thành tích khoa học xuất sắc.

Còn ứng viên Trần Đình Hòa có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, và đặc biệt là đồng tác giả cụm công trình nghiên cứu ngăn sông bằng đập trụ đỡ và đập sà lan - đề tài đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2012.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục