Đề nghị đặc cách công nhận chức danh Giáo sư cho ông Trần Đình Hòa

(SGGPO). - Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ đặc cách công nhận chức danh giáo sư đối với ứng viên Trần Đình Hòa (43 tuổi, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam) với số phiếu tán thành  đạt tỉ lệ 100%.

Nếu Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, ông Trần Đình Hòa sẽ là người thứ hai làm việc trong nước được đặc cách công nhận Giáo sư (GS), đồng thời cũng là GS trẻ nhất được công nhận năm 2013. Theo các tiêu chí xét công nhận chức danh GS thì ứng viên Trần Đình Hòa còn thiếu hướng dẫn 1 nghiên cứu sinh.

Trước đó, người đầu tiên được đề nghị công nhận GS đặc cách khi đang tham gia giảng dạy trong nước là ông Phùng Hồ Hải (sinh năm 1970, Viện Toán học, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam). Trường hợp GS Phùng Hồ  Hải được đặc cách vì có nhiều công trình được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế danh tiếng trên thế giới, có thành tích khoa học xuất sắc.

Còn ứng viên Trần Đình Hòa có nhiều công trình nghiên cứu xuất sắc, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế, và đặc biệt là đồng tác giả cụm công trình nghiên cứu ngăn sông bằng đập trụ đỡ và đập sà lan - đề tài đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ năm 2012.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />