Đề nghị điều tra nghi vấn “bán thầu” tại dự án mở rộng quốc lộ 14

(SGGP).- Ban quản lý dự án (PMU) đường Hồ Chí Minh vừa đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra nghi vấn “bán thầu” tại một số gói thầu thuộc dự án mở rộng quốc lộ (QL) 14.

Sau khi có nghi vấn gói thầu của nhà thầu Đức Long và gói thầu số 9 của Sông Hồng có dấu hiệu “bán thầu”, theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, đơn vị này đã chủ động rà soát tất cả các gói thầu của dự án. Qua kiểm tra, gói thầu của Đức Long có thuê máy móc của một số đơn vị khác vào tăng cường, gói thầu số 9 chưa có hợp đồng kinh tế với đơn vị thuê vào làm.

Theo nhận định của Bộ GTVT, việc thuê thầu phụ trái phép khi chưa có sự chấp thuận của chủ đầu tư đều coi như hành vi “bán thầu”. PMU đường Hồ Chí Minh đã đề xuất Bộ GTVT đưa vào diện cần giám sát đặc biệt với 3 nhà thầu là Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (thực hiện gói thầu số 2, đoạn qua Đắk Lắk); Công ty liên hợp xây dựng Vạn Cường (gói 3, đoạn qua Đắk Lắk) và Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp dầu khí IMICO (gói 2, đoạn qua Đắk Nông).

Theo PMU đường Hồ Chí Minh, sau cảnh báo, các nhà thầu đã có chuyển biến tốt, được ra khỏi diện giám sát đặc biệt nhưng nếu kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho thấy có sai phạm thì các nhà thầu này sẽ bị xử lý theo pháp luật.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Sống khỏe mới vui

- Ở nhiều địa phương xứ mình, gần đây các giải chạy trở nên xôm tụ. Dành cho dân chuyên nghiệp hoặc nghiệp dư mà có tập luyện bài bản là các giải marathon, cự ly dài. Còn người tham gia kiểu phong trào cũng có nhiều giải cự ly ngắn, việt dã băng đồng, vừa đi vừa chạy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: