Đề nghị điều tra nghi vấn “bán thầu” tại dự án mở rộng quốc lộ 14

(SGGP).- Ban quản lý dự án (PMU) đường Hồ Chí Minh vừa đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk điều tra nghi vấn “bán thầu” tại một số gói thầu thuộc dự án mở rộng quốc lộ (QL) 14.

Sau khi có nghi vấn gói thầu của nhà thầu Đức Long và gói thầu số 9 của Sông Hồng có dấu hiệu “bán thầu”, theo chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, đơn vị này đã chủ động rà soát tất cả các gói thầu của dự án. Qua kiểm tra, gói thầu của Đức Long có thuê máy móc của một số đơn vị khác vào tăng cường, gói thầu số 9 chưa có hợp đồng kinh tế với đơn vị thuê vào làm.

Theo nhận định của Bộ GTVT, việc thuê thầu phụ trái phép khi chưa có sự chấp thuận của chủ đầu tư đều coi như hành vi “bán thầu”. PMU đường Hồ Chí Minh đã đề xuất Bộ GTVT đưa vào diện cần giám sát đặc biệt với 3 nhà thầu là Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (thực hiện gói thầu số 2, đoạn qua Đắk Lắk); Công ty liên hợp xây dựng Vạn Cường (gói 3, đoạn qua Đắk Lắk) và Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp dầu khí IMICO (gói 2, đoạn qua Đắk Nông).

Theo PMU đường Hồ Chí Minh, sau cảnh báo, các nhà thầu đã có chuyển biến tốt, được ra khỏi diện giám sát đặc biệt nhưng nếu kết quả điều tra chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho thấy có sai phạm thì các nhà thầu này sẽ bị xử lý theo pháp luật.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Đưa các dự án giao thông trở lại lộ trình

Bộ GTVT vừa cho biết, đến thời điểm này, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số dự án có nguy cơ không hoàn thành kế hoạch năm 2021. Tình hình được dự báo là sẽ khả quan hơn khi cả nước bước vào giai đoạn thích ứng với dịch, các quy định nghiêm ngặt về phòng chống dịch được nới lỏng.

Quy hoạch

Tin buồn