Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

SGGP
Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Theo đó, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã đưa vào hoạt động 2 tàu cao tốc có sức chứa 598 hành khách/tàu chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và Sóc Trăng - Côn Đảo với tổng doanh thu hơn 116,5 tỷ đồng, lợi nhuận thu về hơn 40,6 tỷ đồng.

Hiện nhà đầu tư đề nghị tăng thêm 2 tàu cao tốc công suất vận chuyển khoảng 1.000 hành khách/tàu để tuyến hoạt động được ổn định, ít phụ thuộc vào thời tiết và giảm say sóng cho hành khách. Ngoài ra, công ty cũng đề nghị điều chỉnh tăng vốn thực hiện dự án từ 175 tỷ đồng lên 475 tỷ đồng và được khai thác thêm tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết, tỉnh ủng hộ việc đóng và đưa tàu cao tốc mới đi vào hoạt động, nhưng khi đưa 2 tàu mới khai thác thì phải ngưng hoạt động 2 tàu cũ ở tuyến đã được cấp phép. Ngoài ra, tàu không được chở các phương tiện giao thông của du khách ra huyện đảo, để tránh gây áp lực giao thông trên địa bàn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Văn hóa và sản phẩm kinh doanh

Vài ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ sự không hài lòng với bài viết giới thiệu sản phẩm mới của một doanh nghiệp Việt, khi có quá nhiều sự nhập nhằng trong các họa tiết hoa văn và chất liệu - nhất là khi tôn vinh văn hóa Việt nhưng lại dùng chất liệu nước ngoài. Doanh nghiệp này đã cầu thị, kịp thời xin lỗi và cho thiết kế lại sản phẩm.