Đề nghị tăng 2 tàu cao tốc Vũng Tàu - Côn Đảo

SGGP
Ngày 30-10, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc điều chỉnh dự án đầu tư tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo của Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc.

Theo đó, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã đưa vào hoạt động 2 tàu cao tốc có sức chứa 598 hành khách/tàu chạy tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo và Sóc Trăng - Côn Đảo với tổng doanh thu hơn 116,5 tỷ đồng, lợi nhuận thu về hơn 40,6 tỷ đồng.

Hiện nhà đầu tư đề nghị tăng thêm 2 tàu cao tốc công suất vận chuyển khoảng 1.000 hành khách/tàu để tuyến hoạt động được ổn định, ít phụ thuộc vào thời tiết và giảm say sóng cho hành khách. Ngoài ra, công ty cũng đề nghị điều chỉnh tăng vốn thực hiện dự án từ 175 tỷ đồng lên 475 tỷ đồng và được khai thác thêm tuyến Cần Thơ - Côn Đảo.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Văn Thọ cho biết, tỉnh ủng hộ việc đóng và đưa tàu cao tốc mới đi vào hoạt động, nhưng khi đưa 2 tàu mới khai thác thì phải ngưng hoạt động 2 tàu cũ ở tuyến đã được cấp phép. Ngoài ra, tàu không được chở các phương tiện giao thông của du khách ra huyện đảo, để tránh gây áp lực giao thông trên địa bàn.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Sự kiện & Bình luận

Làm phim tử tế - điều tất yếu đang bị lãng quên

Hàng loạt phim Việt chất lượng thấp, thậm chí bị gắn mác thảm họa ra rạp thời gian qua, xét cho cùng lỗi đầu tiên và cuối cùng đều thuộc về nhà làm phim. Vậy nên, thay vì trách móc khán giả đang quay lưng với phim Việt, hãy hành động để không phải lên tiếng cầu cứu, giải cứu.