Đề nghị truy tố 20 bị can mua bán đề thi công chức ở Lạng Sơn

SGGP
Ngày 15-7, Đại tá Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết, Cơ quan an ninh điều tra đã có kết luận vụ án mua bán tài liệu bí mật Nhà nước xảy ra tại tỉnh Lạng Sơn và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn đề nghị truy tố 20 bị can.

Tin liên quan

Đáng chú ý, các bị can bị đề nghị truy tố là cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên thuộc các sở: Nội vụ, LĐTB-XH, Xây dựng; Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐNĐ tỉnh và một số huyện của tỉnh Lạng Sơn.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, có 5 bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật Nhà nước tại 2 kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021 và kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021; 2 bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật Nhà nước tại kỳ thi tuyển dụng công chức Nhà nước tỉnh Lạng Sơn năm 2021 và 13 bị can có hành vi mua bán tài liệu bí mật Nhà nước tại kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Trước đó, ngày 19-12-2021, tại buổi thi môn chuyên môn nghiệp vụ, kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức tỉnh Lạng Sơn, ban giám sát kỳ thi đã phát hiện một số thí sinh có hành vi sử dụng bản in tài liệu có câu hỏi và đáp án giống với câu hỏi và đáp án trong đề thi chính thức của hội đồng. Ban giám sát kỳ thi đã lập biên bản sự việc và qua đó cơ quan chức năng từng bước làm rõ được đường dây mua bán đề thi công chức, viên chức với sự tham gia của nhiều cán bộ ở tỉnh Lạng Sơn.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />