Đề nghị truy tố 4 bị can nguyên cán bộ Trường Chính trị Phú Yên

SGGP
Ngày 18-4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã có kết luận điều tra, chuyển và đề nghị VKSND tỉnh này truy tố 4 bị can nguyên cán bộ Trường Chính trị Phú Yên.
Trong đó, bị can Vũ Thị Kim Hoa (kế toán) và bị can Trịnh Thị Hoa (thủ quỹ) về tội tham ô tài sản. 3 người bị đề nghị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng gồm Lê Văn Sự, Nguyễn Thị Tuyết Nga và Vũ Thị Kim Hoa.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 12-2009 đến tháng 6-2015, bị can Vũ Thị Kim Hoa và Trịnh Thị Hoa đã lập khống 116 bộ chứng từ thanh toán tiền ăn do Nhà nước chi cho học viên 19 lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính học tại Trường Chính trị Phú Yên, qua đó chiếm đoạt gần 3,2 tỷ đồng. 

Cơ quan điều tra xác định kế toán Hoa trực tiếp lập khống danh sách học viên nhân tiền ăn, danh sách học viên vắng học rồi đưa cho thủ quỹ Hoa giả chữ ký của học viên nhận tiền, giả chữ ký xác nhận của giáo viên chủ nhiệm, trình lãnh đạo ký duyệt để rút tiền chênh lệch chia nhau. Riêng thủ quỹ Trịnh Thị Hoa còn tự chiếm đoạt hơn 578 triệu đồng quỹ trường. 

Cơ quan điều tra cũng nhận định đây là vụ án tham ô tài sản đặc biệt nghiêm trọng. Có đến 3 “đời” hiệu trưởng Trường Chính trị Phú Yên có trách nhiệm trong việc để xảy ra các sai phạm trên và cơ quan điều tra kiến nghị xử lý hành chính đối với những cựu lãnh đạo này. 

Đến nay các bị can, nhiều cán bộ Trường Chính trị Phú Yên liên quan vụ án này đã nộp lại hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, riêng bà Nguyễn Thị Tuyết Nga đã nộp gần 220 triệu đồng, bà Hạnh nộp gần 230 triệu đồng…

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Bắt đối tượng vận chuyển 2 con rắn hổ mang nặng 6kg

Ngày 24-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp với Công an huyện Hương Khê, Công an xã Hương Trạch, Trạm Kiểm lâm địa bàn Hương Đô, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án