
Ông Chính phân tích thêm: Hiện ở Vịnh Hạ Long vẫn còn nhiều than phiền về độ an toàn của tàu thuyền không tốt, tự nhiên bốc cháy hay các vấn đề liên quan đến bảo vệ cảnh quan, môi trường, rác thải…? Câu hỏi được đặt ra là liệu thu nhiều thì việc chi có minh bạch không, có đảm bảo khắc phục những bất cập trên không.
“Nếu thu cao, nhưng chi cũng thật minh bạch để tái đầu tư cho du lịch thì các doanh nghiệp và khách du lịch sẽ tin tưởng và ủng hộ”, ông Chính cho biết.

“Nói là “chặt chém” thì hơi nặng đối với cơ quan quản lý Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh, nhưng cũng cho thấy suy nghĩ của khách du lịch. Họ cảm nhận không hài lòng”, ông Hoàng Nhân Chính nói.
Theo quy luật của thị trường, mùa cao điểm về du lịch sẽ có sự tăng giá của các dịch vụ đi theo như giá phòng, ăn uống, vui chơi. Song, nếu không có thông báo trước hoặc chỉ thông báo trong thời gian ngắn và vài tuần hoặc vài tháng thì sẽ khiến du khách có tâm lý bị "chặt chém". Bất cứ sự tăng giá nào bất ngờ cũng khiến cho tâm lý khách không tốt, cũng tạo cảm giác về việc thiếu ổn định của điểm đến và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến du khách quyết định có quay trở lại hay không.
Các tin, bài viết khác
-
Ngày 26-1-2021, Saigontourist Group mở bán voucher phòng ngủ 5 sao siêu khuyến mãi
-
Nỗ lực vực dậy du lịch miền Trung
-
Khai mạc Tuần lễ du lịch Đồng Tháp 2021
-
Saigontourist Group được trao tặng giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM năm 2020
-
“Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn” và “Thêm xanh cho rừng già“
-
Phong phú, đặc sắc Lễ hội Tết Việt 2021 tại TPHCM
-
14,8 triệu USD xây dựng Huế là thành phố văn hóa và du lịch thông minh
-
Cận tết, du khách bắt đầu “săn tour” du xuân kết hợp lễ Phật cầu an
-
Lễ hội nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần 3
-
Hà Nội tìm cách phục hồi ngành du lịch