Đêm giao lưu nghệ sĩ và các cháu khuyết tật

NSƯT Kim Tử Long và em Lê Văn Thuận Công song ca “Tình cha”.

Tối 18-4, Chương trình “Giao lưu giữa nghệ sĩ và các cháu khuyết tật” nhân ngày khuyết tật Việt Nam 18-4 do Trường ĐH Hồng Bàng, đài PTTH Bình Dương và SCTV3 tổ chức, đã diễn ra vui tươi và cảm động tại rạp hát Hưng Đạo.

Tham dự trong đêm giao lưu, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với trẻ em khuyết tật của 11 trung tâm, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại TPHCM có rất nhiều mạnh thường quân, GS-TS Trần Văn Khê, GS Tăng Kim Tây, NSƯT Kim Cương, Bạch Tuyết, Kim Tử Long, Nhà giáo ưu tú – võ sư Thu Vân, nhạc sĩ Thế Hiển… Các nghệ sĩ đã giao lưu biểu diễn cùng các em khuyết tật nhiều tiết mục ca, múa thắm đượm tình cảm thân thương như: Tình cha, Bài hát quê hương, Cánh chim mặt trời, Khát vọng và mơ ước, Cánh bướm mùa xuân, Vượt lên số phận, Tiếng ru, trích đoạn “Trần Quốc Toản ra quân”… Ban tổ chức đã trao tặng gần 1.000 phần quà và nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm cũng đóng góp chút tấm lòng với mong muốn cuộc sống của các em bớt khó khăn hơn.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trình diễn đờn ca tài tử tại TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn hóa - Sức mạnh nội sinh: Giữ di sản, dựng bản sắc

LTS: Sau 1 năm thực hiện kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, có thể thấy, sức mạnh nội sinh của văn hóa dân tộc đã được phát huy. Sự khác biệt của mỗi quốc gia, dân tộc chính là bản sắc văn hóa và trong vòng xoáy hội nhập toàn cầu, chúng ta giữ được bản sắc trong môi trường quốc tế đa chiều, để kinh tế và văn hóa làm nền tảng, tiền đề và động lực phát triển.

Phim

Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" thắng lớn tại LHP Ba châu lục

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) tại LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa diễn ra tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.

Mỹ thuật