Đêm giao lưu nghệ sĩ và các cháu khuyết tật

NSƯT Kim Tử Long và em Lê Văn Thuận Công song ca “Tình cha”.

Tối 18-4, Chương trình “Giao lưu giữa nghệ sĩ và các cháu khuyết tật” nhân ngày khuyết tật Việt Nam 18-4 do Trường ĐH Hồng Bàng, đài PTTH Bình Dương và SCTV3 tổ chức, đã diễn ra vui tươi và cảm động tại rạp hát Hưng Đạo.

Tham dự trong đêm giao lưu, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với trẻ em khuyết tật của 11 trung tâm, trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tại TPHCM có rất nhiều mạnh thường quân, GS-TS Trần Văn Khê, GS Tăng Kim Tây, NSƯT Kim Cương, Bạch Tuyết, Kim Tử Long, Nhà giáo ưu tú – võ sư Thu Vân, nhạc sĩ Thế Hiển… Các nghệ sĩ đã giao lưu biểu diễn cùng các em khuyết tật nhiều tiết mục ca, múa thắm đượm tình cảm thân thương như: Tình cha, Bài hát quê hương, Cánh chim mặt trời, Khát vọng và mơ ước, Cánh bướm mùa xuân, Vượt lên số phận, Tiếng ru, trích đoạn “Trần Quốc Toản ra quân”… Ban tổ chức đã trao tặng gần 1.000 phần quà và nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm cũng đóng góp chút tấm lòng với mong muốn cuộc sống của các em bớt khó khăn hơn.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Vượt qua giá rét, rất đông độc giả trẻ đã tham dự kỷ niệm 25 năm Kính Vạn Hoa

Ngày 5-12, lễ kỷ niệm 25 năm ra mắt tập đầu tiên trong bộ truyện dài Kính Vạn Hoa đã diễn ra tưng bừng tại Hà Nội. Nhiều thế hệ bạn đọc của Kính Vạn Hoa đã không quản vượt qua cái lạnh đầu đông của Hà Nội để tham dự buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Nguyễn Hoàng Tường và NXB - những người đã đem tới thế giới tuổi thơ của bạn đọc Việt nhiều góc nhìn dung dị mà thú vị.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…