Đến năm 2010: Tất cả các xã, phường, thị trấn phải có Quỹ chăm sóc người cao tuổi

(SGGP-12G).- Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phải chú trọng việc tổ chức triển khai thực hiện các chính sách người cao tuổi (NCT) trên địa bàn để đảm bảo cho NCT được thụ hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Nhà nước; nếu có vướng mắc phải báo cáo kịp thời các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết.

Đồng thời các địa phương phải quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn việc thành lập Quỹ chăm sóc người cao tuổi để đảm bảo đến năm 2010, tất cả các xã, phường, thị trấn đều có Quỹ chăm sóc người cao tuổi. Đó là ý kiến chỉ đạo vừa được đưa ra của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng.

Nhị Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: