Đi chơi “ta ba lô” đừng quên mua bảo hiểm du lịch

Cùng với các chương trình khuyến mãi vé của các hãng hàng không, dịch vụ visa dễ dàng và thuận tiện, xu hướng du lịch dạng tự túc (ta balô) kết hợp thăm người thân và khám phá châu Âu, Mỹ…  của du khách Việt ngày càng phổ biến.

Nghỉ hưu xong là chị N. lên đường, quyết tâm thực hiện chuyến khám phá “ta ba lô” châu Âu một lần trong đời. Visa, vé máy bay, chị đặt qua một công ty du lịch, book nhà nghỉ chị lên… mạng đặt online, không quên đặt trước lịch hẹn với thằng cháu – đang du học bên Anh. Vậy là vác ba lô, máy ảnh lên đường. Chuyến đi 10 ngày qua 4 thành phố lớn ở nước Anh, Scotland cho chị những trải nghiệm tuyệt vời, có cháu trai là hướng dẫn viên bất đắc dĩ, chị du lịch nước Anh – Scotland 10 ngày mà chỉ mất chưa hết 40 triệu!

Song chuyến đi đó cũng mang lại cho chị những kỷ niệm khó quên. Đầu tiên là chuyện thất lạc hành lý! Do chọn chuyến bay quá cảnh cho… rẻ, nên người thì đến London nhưng vali thì không thấy đâu! Hai ngày sau hành lý đến nhưng ổ khóa thì bị bẻ, chiếc máy vi tính không cánh mà bay! May mà chị có mua bảo hiểm du lịch của Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam. Tại sân bay Anh, cảnh sát hỏi chị có mua bảo hiểm du lịch không? Họ nhanh chóng làm xác nhận thất lạc, mất hành lý và hướng dẫn chị liên hệ công ty bảo hiểm làm thủ tục nhận bồi hoàn. Về đến VN, với giấy xác nhận của cảnh sát sân bay, chị đã được công ty bảo hiểm chi trả bồi hoàn theo hóa đơn chiếc laptop bị mất, cộng với khoản phí hỗ trợ do bị thất lạc hành lý. Đúng là trong cái rủi có cái may! Song chuyện may mắn có được là nhờ chị N. đã cẩn thận mua bảo hiểm cho mình trước chuyến đi.

Mỗi năm trên đất châu Âu, dù an ninh luôn siết chặt nhưng vẫn có hàng trăm du khách rơi vào cảnh dỡ khóc dỡ cười vì bị mất hết giấy tờ tùy thân, bị móc túi mất vé máy bay, mất tiền lộ phí… Họ đến nương náu các sứ quán nhờ giúp đỡ, nếu có bảo hiểm du lịch, công ty bảo hiểm sẽ gánh hộ cho bạn nỗi lo trên. Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí để ăn ở cho đến khi hoàn tất các thủ tục trở về nước. Gặp chuyện không may trên đường đi, đã có đại diện bảo hiểm tại nước sở tại thay mặt giải quyết. Nói nôm na mua bảo hiểm là chuẩn bị tốt nhất cho sự an toàn, vui vẻ của chuyến đi. Vấn đề là nên chọn loại bảo hiểm nào? Chỉ nên chọn những công ty bảo hiểm uy tín, có mạng lưới phủ rộng khắp thế giới và có hệ thống tại Việt Nam, có điều khoản cam kết bảo hiểm mang lại nhiều quyền lợi cho du khách như: bồi thường, hỗ trợ cả khi bị lỡ nối chuyến, thiên tai, khủng bố, dịch bệnh, tai nạn…

 Bảo hiểm Du lịch toàn cầu Travel Guard của Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam (thuộc Tập đoàn Bảo hiểm AIG Mỹ) có mạng lưới tại hơn 160 quốc gia, là công ty bảo hiểm đầu tiên nhận bảo hiểm du lịch cả trong trường hợp thiên tai, khủng bố, dịch bệnh…  Một chuyến du lịch  từ 7 đến 20 ngày, phí bảo hiểm du lịch của AIG chỉ từ 320.000đ đến 1 triệu đồng/khách, hoặc chỉ từ 630.000đ cho gói gia đình. Bỏ một ít tiền để nhận được một chuyến đi an toàn, ai mà không muốn?

Công ty Bảo hiểm AIG Việt Nam - Tầng 9, Saigon Centre (65 Lê Lợi, Q.1, TPHCM), ĐT: 08-3914.0065, 08-3824.6757. Hotline: 1800 6789, Email: baohiemdulich@aig.com.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế