Đi lao động ở nước ngoài có thể không thông qua doanh nghiệp

Bộ LĐ-TB-XH đã có quyết định chuyển Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Cục quản lý lao động ngoài nước) về chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ. Trung tâm sẽ hoạt động dưới hình thức một tổ chức Nhà nước, phi lợi nhuận trong hoạt động xuất khẩu lao động (XKLĐ), là nơi tư vấn và có thể trực tiếp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài mà không qua “kênh” doanh nghiệp XKLĐ. Điều này sẽ tạo thêm rất nhiều cơ hội cho người lao động, nhất là lao động nghèo.

Với sự thay đổi này, Bộ LĐ-TB-XH sẽ mở rộng hơn việc đưa lao động ra nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường Trung Đông. Việc này cũng nhằm hạn chế tối đa hành vi lừa đảo người lao động tại một số doanh nghiệp XKLĐ làm ăn thiếu trách nhiệm và tiêu cực.

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: