Điểm trừ hay điểm cộng

Một loạt thống kê sau trận đấu cho thấy Mourinho không có một trận cầu thành công, đặc biệt là việc Mourinho chưa thể tìm được chiến thắng khi đối đầu với Man.City, Liverpool, Chelsea và Arsenal. Đây là thành tích tồi tệ nhất của nhà cầm quân nổi tiếng với các trận đấu lớn như Mourinho. Cũng như với một Man.United kiêu hùng, đây là khởi đầu tệ nhất kể từ mùa 2004 - 2005.

Nhưng những người khó tính nhất cũng phải thừa nhận, để Arsenal cầm hòa là một nỗi đau của Man.United trong trận đấu mà Mourinho và các học trò xứng đáng có nhiều hơn thế. Họ có một trận đấu mà HLV Wenger phải thừa nhận mình may mắn mới thoát thua. Họ có 90 phút kiểm soát toàn bộ trận đấu mà không cần phải sở hữu nhiều bóng. Họ có một sơ đồ thi đấu tương đối hoàn hảo, ngoài việc thiếu những trụ cột như Ibra hay Bailly. Nói cách khác, đây là một sự tiến bộ rất lớn của Man.United dưới thời của Mourinho. Chí ít, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã có thứ mà ông muốn: tính chiến đấu, bản lĩnh của một đội bóng có thể vô địch. Điểm cộng vẫn nhiều hơn điểm trừ, đặt biệt nếu xét trên hoàn cảnh của Man.United hiện nay.

Ngược lại hoàn toàn với Man.United, dù nối dài chuỗi trận bất bại lên con số 17 nhưng Arsenal lại chẳng có 1 điểm cộng nào trong trận đấu này ngoài bàn thắng của Giroud, lần đầu tiên mà Arsenal ghi bàn vào lưới một đội bóng do Mourinho dẫn dắt kể từ tháng 5-2007. Đây đã là trận đấu thứ 2 trong tháng 11 của Arsenal mà họ không thể thắng. Cứ nhìn thái độ của Giroud sau bàn gỡ hòa thì biết: chẳng có niềm vui nào ở đó cả. Arsenal bộc lộ dấu hiệu của một sự sa sút nhẹ về tinh thần và một cú trượt khá nặng nếu nhìn về cách thức họ chơi bóng. Đành rằng 2 trận vừa qua của Arsenal đều gặp các đối thủ mạnh nhưng đó cũng chính là những trận mà họ cần phải thắng nếu muốn khẳng định tư cách ứng viên vô địch của mình.

Hôm qua, Arsenal với đội hình tốt nhất đã phải may mắn thoát thua trước Man.United không mạnh nhất.


VIỆT KHANG

Các tin, bài viết khác