Diễn đàn doanh nghiệp VN-EU chính thức ra mắt

Ông Vũ Tiến Lộc

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-EU (VEBF), cầu nối quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu, đã chính thức ra mắt ngày 22-5 tại Hà Nội.
 
Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-EU, do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) thành lập, nhằm mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam và châu Âu, tạo kênh đối thoại giữa cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ; thu thập ý kiến của doanh nghiệp về các chính sách của Chính phủ Việt Nam cũng như cung cấp các thông tin về các quy định của EU nhằm tạo cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp.
 
Phát biểu tại lễ ra mắt, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh sự ra đời VEBF với tư cách là một cơ chế đối thoại chính sách giữa doanh nghiệp với các cơ quan chính phủ, đồng thời với tư cách một tổ chức liên kết doanh nghiệp, xúc tiến thương mại đầu tư đã đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai cộng đồng doanh nghiệp và quan hệ đối tác (PPP) giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan chính phủ nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam-EU trong bối cảnh mới, bối cảnh Việt Nam gia nhập WTO và hội nhập sau rộng hơn với nền kinh tế toàn cầu.
 
Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham và Đồng Chủ tịch VEBF, bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động của VEBF sẽ có tác động đáng kể đối với quan hệ thương mại giữa EU và Việt Nam, và diễn đàn này sẽ hoạt động tích cực đảm bảo luồng vốn FDI mới vào Việt Nam.
 
Nhân dịp này Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Alain Cany.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế