Diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật

Ngày 8-11, Bộ Tư lệnh TPHCM tổ chức diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật cấp Tiểu đoàn bộ binh tại Trường bắn Quốc gia Khu vực III.

Đến dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có: Thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM và lãnh đạo các quận 7, Tân Bình, Tân Phú và huyện Củ Chi.

Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM tặng bằng khen của UBND TPHCM cho các đơn vị diễn tập
Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM tặng bằng khen của UBND TPHCM cho các đơn vị diễn tập

Tại buổi diễn tập, Tiểu đoàn Bộ binh 1 của Trung đoàn Gia Định phối hợp lực lượng thiết giáp và lực lượng dân quân các quận 7, Tân Bình, Tân Phú và huyện Củ Chi dựa vào thế trận khu vực phòng thủ, nắm chắc thời cơ, bí mật cơ động lực lượng vào khu vực triển khai đội hình tiến công địch đang cơ động.

Lực lượng dân quân Ban CHQS huyện Củ Chi cơ động vào vị trí chiến đấu

Lực lượng dân quân Ban CHQS huyện Củ Chi cơ động vào vị trí chiến đấu

Sau khi lực lượng dân quân địa phương chiến đấu tạo thế, được sự chi viện của hỏa lực Trung đoàn, các xạ thủ B41 và ĐKZ bình tĩnh nổ súng, áp chế hỏa lực của địch, hỗ trợ các đơn vị bộ binh tiêu diệt địch, xung phong đánh chiếm từng mục tiêu.

Cùng với đó, các khẩu đội súng máy phòng không kiểm soát chặt chẽ bầu trời, kiên quyết tấn công trực thăng vũ trang và máy bay bay thấp của địch. Lực lượng thiết giáp liên tục bám sát trận địa, dùng hỏa đánh địch và dẫn đường cho bộ binh thọc sâu, chia cắt, tiêu diệt quân địch, làm chủ trận địa.

Với chỉ đạo chặt chẽ của Bộ Tư lệnh TPHCM, sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị và tinh thần nỗ lực vượt khó của cán bộ, chiến sĩ, cuộc diễn tập đạt yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Dịp này, thủ trưởng Bộ Tư lệnh TPHCM và lãnh đạo các địa phương đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đơn vị tham gia diễn tập.

Tin cùng chuyên mục