Điều tra bổ sung vụ án liên quan cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát

Chiều 24-12, TAND tỉnh Bình Dương đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh này để điều tra bổ sung vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước liên quan đến ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát, khi mua bán đất phát mãi của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Tây Sài Gòn.

Theo đó, TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu VKSND cùng cấp thu thập các tài liệu chứng minh tỷ lệ vốn góp của Nhà nước tại BIDV trong thời điểm phát mãi đất và thời điểm hiện nay để làm rõ số tài sản bị thất thoát; đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra giải quyết các khiếu nại về kết luận giám định giá đối với số đất mua bán trong vụ án theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Bên cạnh đó, TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu cơ quan điều tra phải chứng minh, làm rõ bà Nguyễn Hiệp Hảo (hiện sống tại Mỹ) có ủy quyền cho bà Hồ Thị Hiệp (mẹ ruột) cầm cố đất tại BIDV vào năm 2008 không, vì tài liệu cho thấy trong năm này, bà Hảo không về Việt Nam nhưng lại có giấy ủy quyền có chữ ký của mình cho mẹ ruột cầm cố đất tại BIDV.

Liên quan đến việc xử lý như thế nào đối với hàng chục hécta đất mà gia đình bị cáo Nguyễn Hồng Khanh đã mua từ ngân hàng, tòa yêu cầu điều tra làm rõ việc có hay không bị cáo này và gia đình đã đầu tư, trồng cao su trên đất sau khi mua, giá trị đầu tư là bao nhiêu…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự

Vụ án

Truy tố cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn

Ngày 18-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tuấn (cựu Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội) và 11 người khác cùng về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", theo khoản 3, Điều 222 Bộ Luật Hình sự 2015.