Điều tra tài xế điều khiến xe tải dọa tông nhà báo tác nghiệp

SGGPO
Tại cuộc họp, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông sẽ có cuộc gặp với công an tỉnh để bàn về việc bảo vệ báo chí. 

Chiều 10-5, tại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức, Đại tá Phan Văn Minh- Trưởng Phòng tham mưu kiêm Người phát ngôn Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Giám đốc Công an tỉnh đã yêu cầu Công an thị xã Hương Trà điều tra, làm rõ vụ việc tải xế cố ý điều khiển xe tải uy hiếp nhà báo Vi Văn Thảo- phóng viên Báo Lao động và xã hội thường trú tại Thừa Thiên – Huế khi đang tác nghiệp ghi hình đoàn xe quá tải “cày nát” tỉnh lộ 16 theo phản ánh của nhà bào này.

Điều tra tài xế điều khiến xe tải dọa tông nhà báo tác nghiệp ảnh 1 Toàn cảnh buổi họp báo.

Trong khi đó, nhà báo Vi Văn Thảo trình bày tại buổi họp báo, sau khi nhận được đơn thư phản ánh Tỉnh lộ 16 (đoạn qua phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) bị những đoàn xe quá tải “cày nát”, coi thường người dân, gây ô nhiễm môi trường… nhà báo này khi đang đứng tác nghiệp đã bị xe tải 75C – 058.45 của Công ty CP Trường Sơn chạy phía sau đã đánh lái, tăng tốc, đâm thẳng vị trí đang tác nghiệp. Chỉ khi bánh trước của chiếc xe tải này gần chạm vào người và xe máy của nhà báo Vi Văn Thảo, tài xế mới đánh lái ngược trở ra. “Xảy ra sự việc, tôi đã thông báo và đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế; Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà trợ giúp và xử lý. Song sự việc xảy ra đến nay đã hơn 10 ngày vẫn chưa có phản hồi”, nhà báo Vi Văn Thảo nói.

Còn nhà báo Trần Minh Tích, Trưởng Văn phòng Đại diện báo Thương hiệu & Công luận tại Thừa Thiên - Huế thổ lộ: “Nếu lực lượng chức năng, công an không bảo vệ được báo chí thì báo chí sẽ rất khó để xông pha vào các vấn đề lớn, nhạy cảm của xã hội”.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông sẽ có cuộc gặp với công an tỉnh để bàn về việc bảo vệ báo chí. "Chúng tôi sẽ bảo vệ báo chí tối đa, bảo vệ còn hơn cả bản thân tôi. Nếu không bảo vệ được báo chí tác nghiệp thì chúng ta sẽ mặc nhiên duy trì cho cái xấu, cái ác tồn tại. Tôi hứa với toàn thể báo chí ở đây là sẽ giữ được sự an toàn cho các anh chị khi tác nghiệp”, ông Nguyễn Dung nói.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />