Điều trần về giám sát hàng dệt may Viêït Nam

Theo Bộ Thương mại, dự kiến ngày 22-4 tới đây, tại Washington, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ có phiên điều trần đầu tiên về việc đề nghị đặt cơ chế giám sát hàng dệt may nhập khẩu từ Việt Nam (VN).

Trước tình hình trên, nhiều nhà nhập khẩu lớn của Hoa Kỳ  rất lo ngại, giảm đơn đặt hàng hoặc chuyển đơn hàng sang các nước khác. Các công ty dệt may trong nước cho biết, các đối tác quen thuộc từ Mỹ cũng chỉ dám đặt hàng đến tháng 6-2007, không mạnh dạn đưa đơn hàng như trước đây và cho biết sẽ rút lại đơn hàng nếu như Hoa Kỳ vẫn áp đặt thuế chống phá giá đối với hàng dệt may VN.

Điều này đã gây bất lợi cho các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ và thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp dệt may VN.

M.Ha

Các tin, bài viết khác

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế