Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Khách chọn tour ngắn ngày, đi gần

SGGP
Thông tin từ các hãng lữ hành, một số tour nội địa ngắn ngày, các sản phẩm dịch vụ riêng lẻ đang được chào bán với giá ưu đãi cho khách hàng. Ví dụ, khách đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tour du lịch tiết kiệm… sẽ được hỗ trợ giảm giá 20%-30%.

Tại hệ thống khách sạn Vinpearl, công viên chủ đề VinWonders có chương trình khuyến mãi trực tuyến giảm giá 50% cho khách hàng trong thời gian từ 12 giờ đến 14 giờ các ngày, từ nay đến 2-5-2020.

Thêm nữa, gói nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm tại Vinpearl đã gồm vé máy bay khứ hồi, đang được khuyến mãi khoảng 2,5 triệu đồng/người.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5: Khách chọn tour ngắn ngày, đi gần ảnh 1 Vinpearl Đà Nẵng Resort & Villas 
Một số DN chuyên cho thuê xe tự lái tại TPHCM cho hay, lượng khách dịp lễ này tới đặt thuê xe rất ít, giá cho thuê tương đương ngày bình thường, một số nơi tăng giá khoảng 10%.

Nhiều địa chỉ cho thuê xe tự lái cam kết giữ giá nhưng khách chỉ tham khảo chứ không đặt cọc thuê xe. Nhìn chung, do tác động bởi dịch Covid-19 nên nhiều khách hàng cắt giảm chi tiêu, số khác thận trọng lo ngại nên chưa dám đi chơi xa. 

Theo ông Trần Thế Dũng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ, hiện tại số lượng người mua tour dịp lễ chưa nhiều vì để khách hàng tiếp cận với các sản phẩm bán lẻ thường phải mất khoảng 15-20 ngày, không phải cứ mở bán là khách đặt mua liền.

Còn các hãng hàng không, vận tải vẫn đang khai thác chừng mực. Mặc dù nhiều người đang rất “cuồng chân” vì ở nhà phòng dịch bệnh dài ngày vừa qua, nhưng nhìn chung, hiện bà con vẫn dò dẫm chưa dám đi chơi xa. Phần đông khách chọn các tour ngắn ngày, tour du lịch gần. 

HỒNG THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách đến tham quan TPHCM. Ảnh: THI HỒNG

Sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

Thời điểm Nghị quyết 79/NQ-CP có hiệu lực là 1-7-2020 sẽ đánh một dấu mốc quan trọng đối với du lịch, song không đồng nghĩa với việc du lịch sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào thời điểm này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Gần 224.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19

Tính đến cuối tháng 4-2020, các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 162.745 khách hàng với dư nợ đạt 51.803 tỷ đồng; miễn giảm lãi suất cho 17.758 khách hàng với dư nợ đạt 48.771 tỷ đồng và cho vay mới lũy kế từ ngày 23-1 cho 43.487 khách hàng với doanh số đạt 190.003 tỷ đồng... Có gần 224.000 DN và hộ kinh doanh được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19. 

Thị trường

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá

Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế