Disney tăng trưởng nhờ Disney+ và công viên giải trí

SGGP
Hãng Disney thông báo lợi nhuận sụt giảm trong quý 2-2022, song ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong mảng dịch vụ truyền phát nội dung trực tuyến (streaming) Disney+ và công viên giải trí.

Disney tăng trưởng nhờ Disney+ và công viên giải trí

Theo đó, thu nhập ròng của hãng giải trí hàng đầu thế giới trong quý vừa qua là 470 triệu USD, giảm gần 50% so với mức 912 triệu USD cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lượng du khách thăm công viên giải trí của Disney (ảnh) đã tăng trở lại sau dịch Covid-19, trong khi dịch vụ streaming Disney+ tiếp tục tăng trưởng khi ghi nhận thêm 7,9 triệu thuê bao, nâng tổng số thuê bao lên 137,7 triệu.

Số lượng tài khoản thuê bao kênh Disney+ cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích, trái ngược với đối thủ cạnh tranh là Netflix có kết quả kinh doanh khá ảm đạm trong quý đầu. Chuyên gia phân tích Rob Enderle của Enderle Group nhận định, Disney+ đang dẫn trước so với Netflix trên thị trường dịch vụ streaming.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />