Dịu dàng sắc xuân

Sáng 25-1 (mùng 4 Tết Quý Mão 2023), trên đường 3-2 đoạn gần nhà hát Hòa Bình (quận 10, TPHCM), trong dòng người xe tấp nập trên đường, một bà cụ bán vé số đứng ngập ngừng gần 5 phút chưa dám qua đường, thì một phụ nữ đang đi chùa gần đó đã dắt cụ sang đường.

Đang ngồi uống cà phê gần đó, tôi vội chụp ngay tấm hình gửi đến cuộc thi với mong muốn chia sẻ và lan tỏa những hành động đẹp. Gặp và hỏi thăm, tôi được biết người phụ nữ dịu dàng ấy là một giáo viên tiểu học, đang đi chùa cùng con.

Dịu dàng sắc xuân ảnh 1

Tết đến, trong khi hầu hết mọi người đều nghỉ ngơi, vui chơi cùng gia đình... thì vẫn còn những người phải vất vả mưu sinh. Hành động đẹp của cô giáo chắc hẳn làm ấm lòng bà cụ bán vé số, và cũng là tín hiệu may mắn cho bà cụ trong năm mới.

Đọc nhiều nhất

Tán rừng trâm bầu cao từ 5-10m, ken dày trên cát, mùa hè ánh nắng khó lọt, mùa mưa giữ ẩm tốt cho ruộng đồng

Ngát xanh rặng trâm bầu

Hai thôn Thanh Bình, Xuân Kiều (xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được phủ xanh hơn 300ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng trâm bầu.

Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến “AI - Lợi và hại”

Gần đây, ChatGPT xuất hiện đã thu hút sự quan tâm của thế giới và Việt Nam. Để có cái nhìn sâu rộng, toàn cảnh về AI, Báo SGGP tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến “AI – Lợi và hại”. Buổi giao lưu diễn ra lúc 9 giờ hôm nay, ngày 16-2.