Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản thăm Việt Nam

Chiều 26-3, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đã tiếp thân mật đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhật Bản do đồng chí Ogata Iasuo, Phó Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương, Trưởng ban Quốc tế Đảng Cộng sản Nhật Bản, dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 25 đến 28-3.

Đồng chí Ogata cho rằng, quan hệ giữa hai đảng nói chung và giữa lãnh đạo hai đảng nói riêng thực sự là quan hệ giữa những người cộng sản chân chính; được phát triển hết sức tốt đẹp với nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó nổi bật là cuộc trao đổi lý luận lần thứ 5 giữa hai đảng tại Tokyo và cuộc gặp gỡ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Chủ tịch Sii Kazuo trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản vừa qua.

Đồng chí Tô Huy Rứa chúc mừng thành công của Đại hội lần thứ 26 và những thành tựu vừa qua của Đảng Cộng sản Nhật Bản, bày tỏ tin tưởng rằng, thực hiện nghị quyết đại hội, Đảng Cộng sản Nhật Bản sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới to lớn hơn nữa trong thời gian tới, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của đảng.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Dân nguyện cho bà Lê Thị Nguyệt

Chiều 23-9, tại Hà Nội, Trưởng Ban Dân nguyện Dương Thanh Bình đã trao Quyết định số 383/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm bà Lê Thị Nguyệt giữ chức Phó Trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15-9-2021.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP