Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vùng 5 Hải quân

SGGPO
Tại Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, ngay khi tàu cập cảng An Thới, đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền tưởng niệm trong khuôn viên Sở chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân. 

Đón đoàn đại biểu TPHCM tại Cảng An Thới, Phú Quốc

Đón đoàn đại biểu TPHCM tại Cảng An Thới, Phú Quốc

Chiều 28-9, trong hải trình đi thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn đã có nhiều hoạt động tại đảo Hòn Đốc, xã Tiên Hải, thành phố Hà Tiên và Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Tại Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, ngay khi tàu cập cảng An Thới, đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã đến dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền tưởng niệm trong khuôn viên Sở chỉ huy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân. Đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã thành kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nén hương thơm và lẵng hoa tươi thắm, tưởng nhớ đến công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc và quân đội ta.
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vùng 5 Hải quân ảnh 1 Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền tưởng niệm trong khuôn viên Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân
Báo cáo với đoàn đại biểu TPHCM, đại tá Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, trong những năm qua đã có nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa và những phần quà thiết thực chăm lo đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng đóng quân trên các vùng biển đảo. Đây là tình cảm, tấm lòng và trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ chí tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM.
Những bể nước, khu tăng gia, sản xuất tập trung, những chiếc xe gắn máy, những phần quà…, đã kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn để cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo vững tâm đứng vững trên vùng biển Tây Nam Tổ quốc.
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vùng 5 Hải quân ảnh 2 Đồng chí Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh tặng quà các đơn vị Vùng 5 Hải quân
Thay mặt đoàn đại biểu TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu nói lên tình cảm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đối với biển đảo quê hương, biên cương Tổ quốc, trong đó có lực lượng hải quân và các lực lượng khác, cùng nhân dân trên các đảo đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo Tây Nam Tổ quốc. TPHCM hứa sẽ luôn là hậu phương vững chắc, chỗ dựa tinh thần tin cậy để các đơn vị hải quân giữ vững chủ quyền và sự bình yên nơi các vùng biển đảo Tổ quốc.  
Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vùng 5 Hải quân ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang tặng quà các đơn vị đóng quân trên đảo Hòn Đốc
Tại đảo Hòn Đốc, đoàn đã đến thăm Trạm rada 625, Vùng 5 Hải quân. Đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà nghĩa tình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trạm Rada 625, Đồn Biên phòng Tiên Hải (Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang), Đảng ủy, UBND xã Tiên Hải và Trường Tiểu học, THCS Tiên Hải.
Sau khi nghe chỉ huy Trạm rada 625 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu bày tỏ tình cảm và đánh giá cao những nỗ lực khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ trạm và các lực lượng đóng quân trên đảo luôn nêu cao tinh thần và ý chí tiến công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao.
Với truyền thống hướng về biển đảo, biên cương Tổ quốc, nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã có nhiều công trình, hoạt động chăm lo đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc Vùng 5 Hải quân. Trong đó có công trình bể nước sạch 100m³, khu tăng gia tập trung, bờ kè trạm rađa và phương tiện đi lại, giúp cán bộ, chiến sĩ Trạm rada 625 trong sinh hoạt và công tác.
Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo sinh sống trên đảo Hòn Đốc. 

HOÀI NAM - VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cầu cạn Vành đai 2 đoạn qua đường Minh Khai đã tạm dừng thi công. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Hà Nội không giảm kế hoạch đầu tư công

Ngày 8-4, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, chủ trì cuộc họp của Thường trực Thành ủy với Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ và cho ý kiến về xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn của thành phố trong 5 năm tiếp theo.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Tuổi cao, gương sáng

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TPHCM, rất nhiều đảng viên, đặc biệt những đảng viên cao tuổi Đảng, đã có các đóng góp thiết thực. Sự đóng góp không chỉ là tài lực mà còn là tấm lòng, sự yêu thương với mong muốn cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam không đơn độc trong vấn đề biển Đông

Trước thông tin về vụ tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm (8 ngư dân trên tàu đã trở về địa phương an toàn vào ngày 3-4), giới nghiên cứu về biển Đông ở Nga đã phản đối hành động của tàu Trung Quốc và khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam. 

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Ngành GTVT cắt giảm nhiều thủ tục hành chính

Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí logistics theo Chỉ thị số 11 của Thủ tướng về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP