Đoàn đại biểu TPHCM kết thúc chuyến thăm quần đảo Trường Sa

(SGGP).- Chiều 13-4, đoàn đại biểu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM do đồng chí Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đi thăm và làm việc tại quần đảo Trường Sa đã về đến cảng Cát Lái, kết thúc chuyến đi đầy cảm xúc kéo dài 8 ngày.

Đoàn đại biểu TPHCM cùng đại diện của Bộ Tư lệnh Hải Quân, đã đi thăm cán bộ chiến sĩ, nhân dân tại 6 đảo: Đá Tây, Đá Lớn, Sinh Tồn, Cô Lin, Trường Sa Lớn và Đá Lát. Đoàn công tác đã trao các phần quà gồm sách báo, hạt giống, cây trồng và các vật dụng cần thiết cho những người lính và nhân dân trên đảo, với tổng trị giá quà tặng trị giá hơn 8 tỷ đồng.

Bên cạnh việc động viên thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên 6 đảo, các thành viên đoàn công tác cũng đã có những buổi giao lưu văn hóa – văn nghệ sôi nổi, đầm ấm và vui tươi với cán bộ chiến sĩ và nhân dân tại những đảo này.

Đây là chuyến thăm và làm việc lần thứ 7 tại quần đảo Trường Sa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM. Thông qua chuyến đi, các thành viên đoàn công tác đã mang hơi ấm đất liền đến với quân và dân ở quần đảo Trường Sa, đồng thời cũng học được ở những người lính đảo bài học sâu sắc về lòng dũng cảm và tình yêu quê hương, đất nước.

M.Tú

m.tú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: