Đoàn đại sứ và trợ lý ngoại trưởng Mỹ chinh phục Sơn Đoòng

(SGGPO).- Ngày 11-5, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức đoàn đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Séc, Unesco tại Việt Nam và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tham gia chương trình “Chinh phục Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới”. 
 

Các đại sứ tại sân bay Đồng Hới.

Đoàn do Đại sứ Phạm Sanh Châu, Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO, Bộ Ngoại giao dẫn đầu. Tham gia cùng đoàn còn có Á hậu Dương Trương Thiên Lý và doanh nhân Đinh Quang Minh, đại biểu danh dự.

Các đại sứ tham gia chương trình là đại diện cho các quốc gia dẫn đầu về số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong những năm qua.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Sơn Đoòng là hang động đặc biệt. Năm 2013, chính quyền Quảng Bình đã mở tour du lịch mạo hiểm khám phá Sơn Đoòng và biến nó trở thành tour du lịch đẳng cấp quốc tế có lượng du khách hạn chế mỗi năm. Từ năm 2013 đến nay, chỉ có chưa đến 1.000 người khám phá Sơn Đoòng. Tôi xin chúc mừng các vị, những người trong số 1.000 người đầu tiên đến thám hiểm Sơn Đoòng, con số này thậm chí còn nhỏ hơn số lượng những người từng đặt chân đến vũ trụ”.
 
Các đại sứ đều rất phấn khích với chuyến chinh phục hang Sơn Đoòng. Họ cho biết, chuyến đi không chỉ quảng bá cho du lịch Việt Nam nói chung, hang Sơn Đoòng nói riêng mà còn góp phần đưa đến các phương pháp bảo tồn và phát huy các giá trị tài nguyên thiên nhiên, các di sản thiên nhiên thế giới để phát triển du lịch bền vững.

Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển chia sẻ: “Tôi cũng đã từng đến Quảng Bình và tham gia những tour du lịch khác như khám phá hang Én, hang Va. Tôi tin chắc rằng, khám phá hang Sơn Đoòng lần này sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, có một không hai trong cuộc đời”.
 
Trước chuyến đi, các đại sứ đã trải qua việc rèn luyện sức khỏe trong 6 tháng, học tập các kỹ năng du lịch mạo hiểm và khám phá hang động. 


  Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế