Đoàn lãnh đạo Thành ủy TPHCM viếng mộ Giáo sư Trần Văn Giàu

  • Long An đưa vào sử dụng kho sách của Giáo sư Trần Văn Giàu

(SGGP).- Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Giáo sư Trần Văn Giàu (1911-2011), ngày 11-9, đoàn cán bộ lãnh đạo Thành ủy, HĐND và UBND TPHCM đã đến thắp nhang, viếng mộ Giáo sư Trần Văn Giàu tại ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM; Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trực thuộc Thành ủy, HĐND, UBND TP. Tham gia đoàn còn có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao.

Các đại biểu cùng ôn lại sự nghiệp của Giáo sư Trần Văn Giàu, nhà hoạt động cách mạng tiêu biểu, nhà khoa học uyên bác, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và nhà giáo nhân dân - người đã có nhiều công lao to lớn, nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, đất nước và nhân dân VN.

* Nhân dịp này, thực hiện tâm nguyện sinh thời của Giáo sư Trần Văn Giàu, UBND tỉnh Long An đã đưa vào sử dụng kho sách của giáo sư tặng tỉnh nhà và ra mắt phòng đọc sách Giáo sư Trần Văn Giàu tại thư viện tỉnh. Hơn 3.000 bản sách quý về nhiều lĩnh vực khoa học xã hội như triết học, lịch sử, văn hóa… là những tác phẩm có giá trị lớn về mặt chính trị, tư tưởng, văn hóa, xã hội rất đáng để cho các thế hệ trẻ nghiên cứu, học tập. Trong đó có những tác phẩm do chính ông miệt mài nghiên cứu và nhiều tài liệu của các nhà khoa học từng cộng tác và làm việc với ông như Trần Bạch Đằng, Nguyễn Đình Đầu...

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Đỗ Hữu Lâm cho biết: “Tiếp nhận sách của Giáo sư Trần Văn Giàu tặng là một vinh dự lớn cho tỉnh Long An. Để tỏ lòng biết ơn giáo sư, thời gian tới, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo ngành chức năng có biện pháp bảo quản tốt và phổ biến có hiệu quả kho tàng tri thức mà Giáo sư Trần Văn Giàu đã tặng tỉnh nhà đồng thời có hình thức tuyên truyền quảng bá, giới thiệu rộng rãi trong nhân dân để mọi người cùng đọc, nghiên cứu và học tập”.

Minh An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC