Đoàn nhà báo nước ngoài sang Triều Tiên chứng kiến dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân

Ngày 22-5, khoảng 20 nhà báo nước ngoài đã rời thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, trên một máy bay thuê chuyến tới Triều Tiên, để chứng kiến sự kiện dỡ bỏ cơ sở thử hạt nhân Punggye-ri. 

 

Các nhà báo Hàn Quốc không có mặt trên chuyến bay này do vẫn chưa được Triều Tiên cấp thị thực nhập cảnh. 

Cùng ngày, Tổng thống Donald Trump đã tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in để thảo luận sâu rộng về những chiến lược liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12-6 tới tại Singapore. Trước đó, trong bối cảnh Triều Tiên dọa rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử trên, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong một cuộc phỏng vấn với Fox News nói, “không nghi ngờ gì” về việc ông Trump sẵn sàng rút khỏi hội nghị này. “Tôi không nghĩ rằng Tổng thống Donald Trump đang suy nghĩ về các mối quan hệ chung, ông ấy chỉ nghĩ đến hòa bình”, ông Pence nói thêm.

Hôm 21-5, Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono cũng nhất trí với những người đồng cấp Anh và Hà Lan về sự cần thiết phải duy trì sức ép đối với Triều Tiên nhằm đạt được mục tiêu buộc nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí khác. 

Đọc nhiều nhất

“Đảo chiều” hậu Brexit

“Đảo chiều” hậu Brexit

Sau gần 7 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, đa số người dân Anh lại ủng hộ việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với EU.

Hồ sơ - tư liệu

Đồng USD giảm vị thế ở Trung Đông

Iraq vừa cấm các giao dịch bằng USD. Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có kế hoạch bán dầu mà không sử dụng đồng USD và đang hướng tới thiết lập một loại tiền tệ hoàn toàn mới để thay thế. Những diễn biến ở Trung Đông cho thấy sự thống trị của đồng USD trong khu vực dường như đang đổi chiều.

Chuyện đó đây

Cây năng lượng sạc xe điện

Theo CNN, Công ty khởi nghiệp SolarBotanic Trees (Anh) bắt đầu thử nghiệm cây sạc xe điện với khả năng thu năng lượng bằng tán cây lắp pin mặt trời và lưu trữ trong pin ở thân.