Đoàn phải chủ động tham gia cách mạng công nghệ

SGGP
Ngày 20-3, Thành đoàn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26-3-1931 -- 26-3-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất. 

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhấn mạnh, Hà Nội đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, trực tiếp đặt ra cho thế hệ trẻ thủ đô những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới và vai trò, trách nhiệm lớn lao hơn trong tiến trình tham gia xây dựng và phát triển thủ đô và đất nước.

Các cơ sở Đoàn cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh hạt nhân đoàn kết chính trị của thanh niên thủ đô gương mẫu, dẫn dắt, đi đầu, nhất là trong đổi mới sáng tạo, làm chủ khoa học - công nghệ; chủ động tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. 

Trong khuôn khổ của chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã khai mạc Triển lãm ảnh Tự hào truyền thống 90 năm Đoàn TNCS HCM và tổ chức tuyên dương 10 Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu.

KHÁNH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: