Đoàn phim “Miền quên lãng” ám ảnh cảnh chạy mưa khi quay phim

Đạo diễn Hồng Chi kể, có thời điểm vì 4 ngày liên tiếp trời mưa, phim không thể quay và đoàn phải chấp nhận đổi bối cảnh khác, nhằm đảm bảo tiến độ cho dự án.

Tại buổi gặp mặt giới thiệu phim truyền hình Miền quên lãng do Hãng phim truyền hình TPHCM (TFS) tổ chức, một trong những kỷ niệm đáng nhớ và cũng ám ảnh với hầu hết các thành viên trong đoàn phim là phải đối mặt với thời tiết mưa thường xuyên.

Bối cảnh chính với khoảng gần 20 ngày quay diễn ra tại Thác Mai (Định Quán, Đồng Nai). Theo bà Thái Đình Diễm Khánh, Phó Giám đốc TFS đồng thời là Giám đốc sản xuất bộ phim, đoàn thường xuyên phải đối mặt với những cơn mưa lớn.

Ê-kíp một mặt vừa phải lo bảo vệ máy móc, thiết bị đồng thời cũng canh chừng thời tiết để có thể dàn dựng bối cảnh, ánh sáng phục vụ cho những cảnh quay nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

phim mien quen lang 1.png
Ê-kíp đoàn phim tại buổi gặp gỡ báo chí chiều 2-7. Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Hồng Chi cũng tiết lộ, cảnh mưa trong phim đều là mưa giả, còn khi mưa thật thì không thể quay được nên đoàn phải tạm nghỉ chờ tạnh mưa. Cao điểm nhất, có thời gian 4 ngày liên tiếp mưa kéo dài không ngớt khiến đoàn không quay được phân cảnh nào. Cuối cùng, ê-kíp phải tính đến việc đổi sang bối cảnh khác tại TP Thủ Đức, TPHCM.

Là người đảm nhận một trong những vai chính trong phim, diễn viên Huy Cường cũng bị ám ảnh bởi trời mưa. Theo anh, một số phân cảnh dàn dựng ánh sáng tốn vài tiếng đồng hồ nhưng khi xong trời lại đổ mưa.

phim mien quen lang 4.png
Trời mưa ảnh hưởng rất lớn đến quá trình quay phim và tiến độ. Ảnh: ĐPCC

Ngoài thời tiết, các diễn viên cũng trải qua quá trình quay phim trong điều kiện vô cùng khó khăn. Diễn viên Huy Cường cũng hé lộ thêm, ngay trong ngày đầu tiên, anh cùng hai bạn diễn Lê Minh Thuấn và Phước Tài phải quay phim trong nhà kho bỏ hoang. Khắp căn nhà từ trần, sàn, vách có rất nhiều bọ cánh cứng.

Dù ê-kíp đã tìm mọi cách để đuổi đi nhưng đành bất lực khiến các diễn viên phải chấp nhận vừa quay vừa chịu cảnh chúng bò khắp người đầy hôi hám. Chỉ đến khi đạo diễn hô “cắt”, diễn viên mới có thời gian đuổi chúng khỏi cơ thể.

phim mien quen lang 3.png
Bộ phim mang đến câu chuyện mới lạ, cuốn hút. Ảnh: ĐPCC

Miền quên lãng thuộc thể loại tâm lý xã hội, là kịch bản mới nhất của tác giả Trần Thị Bảo Châu.

Phim xoay quanh câu chuyện của gia đình họ Đỗ, có dòng dõi quan quyền. Ông của Đỗ Hội là quan triều đình được vua ban rừng Cấm, núi Cấm sau khi có công dẹp băng cướp Cấm Sơn hơn 50 năm về trước.

Tới đời cha ông Hội, rồi tới đời ông Hội, rừng Cấm núi Cấm giờ đã thành nơi trồng quế, góp phần tạo nên một Đỗ gia trang hoành tráng. Ông Hội sống an nhàn hạnh phúc cùng hai bà vợ với hai dòng con và vợ chồng người em trai thiểu năng.

Chuyện xưa đội mồ sống lại khi hậu duệ của băng cướp Cấm Sơn bí mật trở về vùng rừng núi trước kia để tìm kho báu - nơi ông cha họ từng cát cứ nhưng bị quan quân đánh đuổi phải tháo chạy qua Lào.

Ông Hội vì muốn có được tấm bản đồ kho báu đã sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của người em trai thiểu năng của mình, thâm độc giết người khác để đạt mục đích.

Sau cùng, vì lòng tham không đáy của ông Hội và lời nguyền trước khi chết của người em dâu, cả dòng họ Đỗ đã tan nát, kẻ còn người mất, ly tán khắp nơi…

phim mien quen lang 2.png
Đạo diễn Hồng Chi trên phim trường. Ảnh: ĐPCC

Bộ phim được xem là thể nghiệm mới, khá táo bạo của TFS khi câu chuyện không chỉ có đề tài mới lạ mà cách thể hiện cũng rất “bạo”.

Theo bà Diễm Khánh, bộ phim không chỉ khai thác “cuộc truy tìm kho báu” mà còn gửi gắm nhiều giá trị nhân văn, đề cao tình yêu, lòng trung thực, giá trị của con người.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gồm cả những gương mặt quen thuộc và những tân binh tiềm năng: Nam Cường, Huy Cường, Kim Lệ, Phạm Hồng, Nguyệt Thi, Lê Mạnh Phương, Phạm Hoàng Nguyên, Lê Minh Thuấn, Hoàng Nhân, Phương Bằng, Lê Phương Anh Dũng…

Miền quên lãng dài 21 tập (30 phút/tập) phát sóng lúc 22 giờ thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên HTV7 từ ngày 4-7.

Tin cùng chuyên mục