Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm Đà Nẵng

SGGP
Ngày 5-3, trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ gồm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN 71) và tàu USS Bunker Hill (CG52) đã cập cảng TP Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Phái đoàn Hoa Kỳ do Đô đốc John C.Aquilino - Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ và Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink dẫn đầu. Đón đoàn có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, các sở, ngành của TP Đà Nẵng.

Ngay sau lễ đón, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và Đô đốc John C. Aquilino đã đồng chủ trì buổi họp báo giới thiệu chương trình và nội dung chuyến thăm của Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng. Đô đốc John C. Aquilino cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo và người dân TP Đà Nẵng dành cho chỉ huy và thủy thủ Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát trên thế giới. Đô đốc cũng bày tỏ sự yên tâm với các biện pháp phòng chống dịch của TP Đà Nẵng trong khâu đón tiếp, chuẩn bị. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm TP Đà Nẵng, chiều 5-3, các chỉ huy Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.

Dự kiến, chuyến thăm Việt Nam của Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ diễn ra từ ngày 5 đến 9-3, sau đó sẽ thăm một số nước trong khu vực theo lộ trình từ trước. USS Theodore Roosevelt (CVN-71) là tàu sân bay lớp Nimitz của Hoa Kỳ, được hạ thủy năm 2001, thủy thủ đoàn gồm 5.000 người. Đây là tàu sân bay thứ hai của Mỹ thăm Đà Nẵng trong 3 năm qua. 

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam

Ngày 26-3, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin trên báo chí Trung Quốc cho biết Trung Quốc đã triển khai hai trạm nghiên cứu trên đá Chữ Thập và đá Xu-bi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP