Doanh nghiệp Đức tìm hiểu đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Tối 16-5, tại TPHCM diễn ra cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM với Hiệp hội Doanh nghiệp CHLB Đức.

Tại cuộc gặp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm khẳng định, Đức đã trở thành đối tác quan trọng nhất của TPHCM nói riêng, Việt Nam nói chung. Với sự hỗ trợ của nước bạn, nhiều dự án về chỉnh trang đô thị, y tế, giáo dục… đã được triển khai, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam. Ở cấp độ địa phương, TPHCM phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, công nghệ hiện đại trong khu vực. Để thực hiện được mục tiêu này, ngoài nội lực thành phố cần có sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là đầu tư vào ngành công nghiệp trọng điểm (cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin…).

TS Hans - Dieter Stell, Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM, đánh giá cao buổi gặp gỡ, đồng thời nhận định: “Việt Nam ngày càng mở rộng hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Chúng tôi tìm hiểu Việt Nam với mong muốn hợp tác, cạnh tranh công bằng vì lợi ích lâu dài, đôi bên cùng có lợi”.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế