Doanh nghiệp Pháp tìm cơ hội đầu tư tại TPHCM

(SGGP).- Ngày 7-4, một đoàn doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ của Pháp trong các lĩnh vực nông lâm sản, y tế dịch vụ, chế biến công nghiệp nhẹ đã đến TPHCM xúc tiến thương mại và tìm cơ hội hợp tác với các DN Việt.

Ông Jacques Aurin, Tổng thư ký Câu lạc bộ DN xuất khẩu vừa và nhỏ Pháp, cho biết hiện câu lạc bộ có khoảng 182 thành viên. Qua các lần xúc tiến và giao lưu, các DN Pháp đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế của Việt Nam, xem đây là điều kiện quan trọng để mở rộng kinh doanh đầu tư vào Việt Nam.

Hiện nay, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Pháp đạt khoảng 2,3 tỷ USD. Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sang thị trường Pháp các mặt hàng như điện thoại các loại và linh kiện; giày dép, sản phẩm dệt may; máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; túi xách, ví, vali, nón, dù; thủy sản; cà phê. Trong khi đó, các mặt hàng chính mà Việt Nam nhập khẩu từ thị trường này là dược phẩm; máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; phương tiện vận tải khác và phụ tùng; sản phẩm hóa chất; sữa và sản phẩm sữa; gỗ; chất thơm, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Masan Group “thăng hạng” trong bảng xếp hạng VNR500

Mới đây, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet đã công bố bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Masan Group xuất sắc ghi danh trong Top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2021 và đứng thứ 15 trong tổng bảng xếp hạng (bao gồm cả khối doanh nghiệp nhà nước).

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh: Quảng bá du lịch ra thế giới

Chiều 3-12, UBND TPHCM đã tổ chức tọa đàm giữa lãnh đạo TPHCM và các viên chức văn hóa, báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam với chủ đề “Điểm đến an toàn, hành trình sống động”. Đây là một trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho sự kiện Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021, diễn ra từ ngày 4 đến 25-12.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế