Doanh nghiệp vận tải thiếu tài xế trầm trọng

(SGGP).- Nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa ở TPHCM cho biết: Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, lượng tài xế trở lại làm việc trễ hoặc xin nghỉ việc nhiều đã khiến các doanh nghiệp thiếu hụt từ 20% - 50% tài xế. Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Vận tải Đặng Tiến với khoảng 10 đầu xe container nhưng chỉ có 4 tài xế; Công ty TNHH Thương mại Âu Châu với 50 xe nhưng chỉ có 40 tài xế…

Do thời điểm đầu năm, lượng đơn đặt hàng nhiều nên việc thiếu tài xế đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp vận tải. Trước tình trạng này, để giữ uy tín với các đối tác, các đơn vị doanh nghiệp phải làm văn bản xin gia hạn lưu kho, lưu bãi để chờ tài xế vận chuyển hàng hoặc nhờ các xe của các đơn vị khác vận chuyển. Đồng thời, tuyển dụng thêm tài xế mới để đảm bảo nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Được biết, hiện nay nhu cầu thực tế của thị trường tại TPHCM là khoảng 7.000 phương tiện đầu kéo - rơ moóc, đầu kéo - sơ mi rơ moóc.

Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

Giãn cách trên các chuyến bay đi từ Hải Phòng

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trở lại, đại diện Vietnam Airlines cho biết, đối với các chuyến bay khai thác từ Hải Phòng, hãng sẽ nâng mức độ phòng chống dịch bệnh từ mức 1 lên mức 3 từ 0 giờ 00 ngày 29-1.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: