Doanh số smartphone toàn cầu phục hồi sau hơn 2 năm sụt giảm

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đã tăng trưởng 5% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm 2022 và là lần đầu tiên tăng sau 27 tháng sụt giảm.

Sự tăng trưởng chính nhờ phục hồi ở các thị trường mới nổi. Bên cạnh đó còn do sự phát triển mới của Công ty Huawei tại Trung Quốc cũng như ra mắt iPhone 15 của Apple vào tháng 9, cùng nhiều yếu tố khác.

Theo CNBC, Huawei đạt mức tăng trưởng nhanh nhất trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh ở Trung Quốc trong quý 3 sau khi hãng này tung ra điện thoại thông minh Mate 60 Pro vào tháng 9, thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Báo cáo cho biết, tháng 10 cũng ghi nhận doanh số bán điện thoại thông minh hàng tháng cao nhất kể từ tháng 1-2022. Việc Apple ra mắt dòng iPhone 15 vào cuối tháng 9 cũng giúp thúc đẩy doanh số bán điện thoại thông minh.

Tim Cook, CEO Apple giới thiệu iPhone 15 Pro. Ảnh: CNBC/Getty Image

Tim Cook, CEO Apple giới thiệu iPhone 15 Pro. Ảnh: CNBC/Getty Image

Theo dữ liệu của Counterpoint Research, Samsung của Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3, với 20% thị phần trong tổng doanh số điện thoại thông minh. Apple đứng thứ hai với 16% thị phần, tiếp theo là các thương hiệu Trung Quốc gồm Xiaomi (12%), Oppo (10%) và Vivo (8%). Counterpoint Research kỳ vọng thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ tăng trưởng hơn nữa trong quý 4-2023.

Tin cùng chuyên mục