Tổng thống Mỹ Bush

Đối mặt với vụ bê bối mới

Tổng thống Bush đang phải đối mặt với vụ bê bối mới

Tổng thống Mỹ George Bush lại đang lâm vào một vụ bê bối mới. Từ người dân cho đến quốc hội Mỹ, đang yêu cầu ông Bush phải giải thích về thông tin tình báo ông cố tình để rò rỉ cho báo chí, nhằm biện minh cho cuộc chiến Iraq.

Theo đó, ông Bush đã cho phép cựu cố vấn số 1 của Phó Tổng thống Cheney để lộ thông tin tình báo về Iraq trong năm 2003, để chứng minh quyết định tấn công Iraq là đúng đắn.

Ngày 9-4, Chủ tịch Ủy ban tư pháp thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa Arlen Specter, tuyên bố, đã có đủ bằng chứng ở toà án cho thấy, Tổng thống Bush phải giải thích cụ thể với người dân Mỹ về vấn đề này. 

Vụ việc này bắt nguồn từ cuộc điều tra ông Libby, Cựu cố vấn hàng đầu của Phó Tổng thống Cheney. Theo văn bản của tòa án, ông này đã khai trước tòa rằng, Phó Tổng thống Cheney nói với ông, Tổng thống Bush đã chỉ thị cho ông cung cấp thông tin bí mật kết luận của cơ quan tình báo về vấn đề vũ khí huỷ diệt ở Iraq cho một phóng viên tờ báo New York Times, để biện minh cho cuộc chiến Iraq.

H.N (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

Tổng thống Mỹ Bush bị cáo buộc tiết lộ tên điệp viên CIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây