Đồng chí Phan Văn Mãi: Tôi sẽ luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến

Trình bày chương trình hành động trước HĐND TPHCM để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định sẽ chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để kiểm soát dịch bệnh. Đồng thời, chăm lo tốt hơn nữa đời sống người dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 24-8, kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X đã giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình bày chương trình hành động tại kỳ họp, đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, luôn rèn luyện về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống. Đồng chí cam kết giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sạch, không cơ hội, vụ lợi; sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi quần chúng. Đồng thời, luôn tiếp thu, lắng nghe ý kiến của mọi người với tinh thần cầu thị, không bảo thủ, định kiến; gương mẫu, cẩn trọng trong sinh hoạt, công tác, quan hệ xã hội.

Đồng chí cũng cho biết, sẽ thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương và luôn có ý thức giữ gìn, thể hiện sự nêu gương trước đồng chí, đồng nghiệp, nơi làm việc và nơi cư trú.

“Tôi sẽ chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trách nhiệm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Tích cực phát huy trí tuệ tập thể, truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa từ thành phố đến cơ sở, kiên trì hành động vì sự phát triển của thành phố”, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh.

Đồng chí Phan Văn Mãi: Tôi sẽ luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến ảnh 1

Đồng chí Phan Văn Mãi trình bày chương trình hành động tại kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, sáng 24-8-2021. Ảnh: VIỆT DŨNG

Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ là Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh, sẽ chú trọng thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND TPHCM; tiếp tục kế thừa và thực hiện chương trình hành động của Chủ tịch UBND TPHCM được trình bày tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đó, đồng chí Phan Văn Mãi tập trung trọng tâm 3 nhóm nhiệm vụ.

Trước hết, đồng chí Phan Văn Mãi tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 nhằm thực hiện được mục tiêu Nghị quyết số 86 ngày 6-8 của Chính phủ, Công điện số 1099 ngày 22-8 của Thủ tướng Chính phủ để cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh. Đồng chí tập trung cao công tác điều trị, giảm tử vong; ổn định xã hội, chăm lo tốt hơn nữa đời sống nhân dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM.

Nhiệm vụ trọng tâm thứ hai là xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thích ứng với điều kiện phòng chống dịch và bình thường mới. Quá trình phát triển kinh tế - xã hội gắn với sự kiên trì, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM nhiệm kỳ 2020 -2025 và Nghị quyết của HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm vụ trọng tâm thứ ba là nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp mới để huy động tối đa các nguồn lực, nhất là nguồn lực con người phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân TPHCM.

“Tôi rất mong nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ và góp ý của quý vị đại biểu HĐND TPHCM, cử tri và đồng bào TPHCM để tôi bổ sung hoàn thiện chương trình hành động của mình; cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng TPHCM phát triển”, đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.