Đồng chí Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư: Quan tâm nhân rộng nhân tố mới

(SGGP).- Chiều 23-11, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh I Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm (2007 - 2010) thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhiệt liệt biểu dương những thành tích, kết quả Tổng cục An ninh I đã đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động. Để tiếp tục thực hiện thắng lợi cuộc vận động cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, quán triệt tạo sự thống nhất cao về nhận thức tư tưởng trong đảng bộ và toàn Tổng cục An ninh I về ý nghĩa, tầm quan trọng, tác dụng to lớn, về nhiều mặt của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Gắn kết nhuần nhuyễn việc thực hiện cuộc vận động với các phong trào thi đua trong toàn ngành công an, trong toàn tổng cục gắn với việc thực hiện công tác chuyên môn. Đồng chí Trương Tấn Sang cũng yêu cầu trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc vận động cần phải hết sức quan tâm tới việc phát hiện, xây dựng, tuyên truyền, cổ vũ, động viên nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó…

Cùng ngày, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả 4 năm thực hiện cuộc vận động.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động thành phố Hà Nội nhận định: “Qua 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bằng các hình thức phong phú, sáng tạo, cấp ủy chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp của thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vận động mọi người tích cực hưởng ứng cuộc vận động này, biến cuộc vận động của Đảng thành cuộc vận động của toàn xã hội”. Tình trạng quan liêu, tham những, lãng phí bước đầu được hạn chế. Cán bộ Đảng, chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, gần dân, sát dân hơn, lắng nghe và tăng cường đối thoại với dân, kịp thời giải quyết những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

A.Minh - B.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP