Động đất ở Iceland

Hình ảnh về hoạt động động đất được Viện Khoa học Trái đất của trường đại học Iceland ghi nhận lại.

Một trận động đất có cường độ mạnh 6,1 Richter đã xảy ra tại miền Nam Iceland vào khoảng 0 giờ sáng nay, 30-5. Tâm động đất cách thủ đô Reykjavik về hướng Đông Nam khoảng 50 km và có độ sâu khoảng 10 km.

Chính quyền đã thông báo về thương vong và hư hại: nhiều đường sá, nhà cửa,trong đó 1 bệnh viện gần tâm động đất đã bị hư hại nặng. Nhiều đường sá và cầu tại khu vực đã ngừng hoạt động. Ngoài ra, Bộ quốc phòng cho biết hiện có khoảng 20 người được đưa đến bệnh viện. Người dân Iceland đều cảm nhận có động đất xảy ra tại khắp nơi.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Iceland và lực lượng cứu hộ đã được huy động đến nơi xảy ra động đất.

Trận động đất xảy ra gần đây nhất tại Iceland vào ngày 21-6-2000 có cường độ mạnh 6,4 độ Richter .

N.B (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Đệm hơi đặc biệt - cứu tinh trong đại dịch Covid-19

Chiếc đệm đặc biệt này có tên HoverMatt, là sản phẩm được phát triển tại Mỹ, do Công ty Thiết bị y tế Meilleur (Nhật Bản) nhập khẩu và phân phối từ năm 2016. Theo Mainichi, trước đây, đệm hơi này thường được sử dụng vào việc hỗ trợ di chuyển các bệnh nhân từ giường bệnh lên cáng, và chỉ có 14 bệnh viện ở Nhật Bản từng đưa vào sử dụng trong giai đoạn 2016-2020.