Động đất ở Iceland

Hình ảnh về hoạt động động đất được Viện Khoa học Trái đất của trường đại học Iceland ghi nhận lại.

Một trận động đất có cường độ mạnh 6,1 Richter đã xảy ra tại miền Nam Iceland vào khoảng 0 giờ sáng nay, 30-5. Tâm động đất cách thủ đô Reykjavik về hướng Đông Nam khoảng 50 km và có độ sâu khoảng 10 km.

Chính quyền đã thông báo về thương vong và hư hại: nhiều đường sá, nhà cửa,trong đó 1 bệnh viện gần tâm động đất đã bị hư hại nặng. Nhiều đường sá và cầu tại khu vực đã ngừng hoạt động. Ngoài ra, Bộ quốc phòng cho biết hiện có khoảng 20 người được đưa đến bệnh viện. Người dân Iceland đều cảm nhận có động đất xảy ra tại khắp nơi.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Iceland và lực lượng cứu hộ đã được huy động đến nơi xảy ra động đất.

Trận động đất xảy ra gần đây nhất tại Iceland vào ngày 21-6-2000 có cường độ mạnh 6,4 độ Richter .

N.B (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.