Động đất ở Iceland

Hình ảnh về hoạt động động đất được Viện Khoa học Trái đất của trường đại học Iceland ghi nhận lại.

Một trận động đất có cường độ mạnh 6,1 Richter đã xảy ra tại miền Nam Iceland vào khoảng 0 giờ sáng nay, 30-5. Tâm động đất cách thủ đô Reykjavik về hướng Đông Nam khoảng 50 km và có độ sâu khoảng 10 km.

Chính quyền đã thông báo về thương vong và hư hại: nhiều đường sá, nhà cửa,trong đó 1 bệnh viện gần tâm động đất đã bị hư hại nặng. Nhiều đường sá và cầu tại khu vực đã ngừng hoạt động. Ngoài ra, Bộ quốc phòng cho biết hiện có khoảng 20 người được đưa đến bệnh viện. Người dân Iceland đều cảm nhận có động đất xảy ra tại khắp nơi.

Cơ quan quản lý khẩn cấp Iceland và lực lượng cứu hộ đã được huy động đến nơi xảy ra động đất.

Trận động đất xảy ra gần đây nhất tại Iceland vào ngày 21-6-2000 có cường độ mạnh 6,4 độ Richter .

N.B (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.