Đồng Nai: Bàn giao thêm 70ha đất dự án sân bay Long Thành

SGGPO
Ngày 5-5, UBND huyện Long Thành đã tổ chức bàn giao thêm 70ha đất dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành).

Tin liên quan

Theo đó, trong số 70ha đất bàn giao trong đợt này có khoảng 59ha thuộc khu vực phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 và gần 11ha thuộc giai đoạn 2 của dự án. Việc bàn giao đất tiếp tục được thực hiện theo hình thức giao đất tạm “tay ba” giữa UBND huyện Long Thành, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng vụ Hàng không miền Nam. 

Đồng Nai: Bàn giao thêm 70ha đất dự án sân bay Long Thành ảnh 1 Các bên thống nhất bàn giao trên thực địa
Đối với diện tích khoảng 59ha thuộc khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1, có gần 20ha thuộc khu vực 1.810ha xây dựng hạ tầng sân bay, nhà ga hành khách cùng các công trình phụ trợ và hơn 39ha thuộc khu vực dự trữ đất dôi dư (khu vực 722ha). Đây là những diện tích thuộc các trường hợp “da beo”, “xôi đỗ” đang được huyện Long Thành đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư. 
Đồng Nai: Bàn giao thêm 70ha đất dự án sân bay Long Thành ảnh 2 Các bên xem bản đồ khu vực đất bàn giao
Theo cam kết với Chính phủ, trong nửa đầu tháng 5-2022, Đồng Nai sẽ hoàn thành bàn giao toàn bộ diện tích đất 2.532ha để phục vụ dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Hiện nay, với thêm khoảng 59ha đất được bàn giao, huyện Long Thành đã thực hiện bàn giao cho các đơn vị liên quan diện tích đất 2.243/2.532ha, đạt khoảng 88% diện tích đất cần bàn giao giai đoạn 1.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Kiến nghị Chính phủ mở rộng đường Hồ Chí Minh đến Mũi Cà Mau

Hiện trạng quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Cà Mau có quy mô còn nhỏ hẹp dẫn đến khó khăn cho địa phương trong việc thu hút đầu tư vào các trung tâm kinh tế. Đây cũng là điểm nghẽn lớn để tỉnh Cà Mau vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Vượt ra ngoài hộp tư duy truyền thống

Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 gần đi hết chặng đường khi các thí sinh trúng tuyển đang cấp tập làm thủ tục nhập học để đảm bảo đúng hạn trước 30-9. 
" />