Đồng Nai ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa thiết yếu

SGGPO
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan

Cụ thể gồm:

- Lương thực: gạo các loại, hạt mè (vừng), lúa mì và các sản phẩm chế biến từ gạo tẻ, gạo nếp; đậu, bắp (ngô), khoai, sắn và các sản phẩm chế biến từ đậu, bắp, khoai, sắn; bột, tinh bột và các sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột.

- Thực phẩm tươi sống: thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc gia cầm; thủy hải sản và các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản; rau, củ, quả và các sản phẩm chế biến từ rau củ quả; trái cây và các sản phẩm chế biến từ trái cây.

- Thực phẩm công nghệ: bánh kẹo, muối, hạt nêm, gia vị, nước mắm, nước tương, nước uống đóng chai và đóng thùng, mì gói và mì ly các loại.

- Một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày cho người dân.

- Phụ gia hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

- Nhu yếu phẩm: khẩu trang, nước sát khuẩn.

Đồng Nai ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa thiết yếu  ảnh 1 UBND phường Trảng Dài phát phiếu đi chợ cho người dân

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chấp thuận kể từ 12 giờ ngày 25-7, tất cả các chợ (kể cả các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu do địa phương thành lập) trên địa bàn tỉnh chỉ được phép hoạt động sau khi được kiểm tra, đánh giá đảm bảo phương án phòng, chống dịch Covd-19 và chỉ được kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Đối với các địa phương có chợ nhưng tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 hoặc địa bàn chưa có cửa hàng tiện lợi, thì UBND cấp huyện khẩn trương khảo sát đánh giá và quyết định hình thành điểm bán lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội nhằm đảm bảo nhu cầu cho người dân và hoàn thành trước 5 giờ ngày 26-7.

Nhằm hạn chế việc ra khỏi nhà, giảm tối đa mật độ người vào chợ, đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết nhanh thời gian mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, UBND cấp xã, phường khẩn trương phát thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn