Đồng Nai ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa thiết yếu

SGGPO
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan

Cụ thể gồm:

- Lương thực: gạo các loại, hạt mè (vừng), lúa mì và các sản phẩm chế biến từ gạo tẻ, gạo nếp; đậu, bắp (ngô), khoai, sắn và các sản phẩm chế biến từ đậu, bắp, khoai, sắn; bột, tinh bột và các sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột.

- Thực phẩm tươi sống: thịt gia súc, gia cầm và các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc gia cầm; thủy hải sản và các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản; rau, củ, quả và các sản phẩm chế biến từ rau củ quả; trái cây và các sản phẩm chế biến từ trái cây.

- Thực phẩm công nghệ: bánh kẹo, muối, hạt nêm, gia vị, nước mắm, nước tương, nước uống đóng chai và đóng thùng, mì gói và mì ly các loại.

- Một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hàng ngày cho người dân.

- Phụ gia hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

- Nhu yếu phẩm: khẩu trang, nước sát khuẩn.

Đồng Nai ban hành công văn quy định danh mục hàng hóa thiết yếu  ảnh 1 UBND phường Trảng Dài phát phiếu đi chợ cho người dân

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng chấp thuận kể từ 12 giờ ngày 25-7, tất cả các chợ (kể cả các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu do địa phương thành lập) trên địa bàn tỉnh chỉ được phép hoạt động sau khi được kiểm tra, đánh giá đảm bảo phương án phòng, chống dịch Covd-19 và chỉ được kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Đối với các địa phương có chợ nhưng tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 hoặc địa bàn chưa có cửa hàng tiện lợi, thì UBND cấp huyện khẩn trương khảo sát đánh giá và quyết định hình thành điểm bán lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội nhằm đảm bảo nhu cầu cho người dân và hoàn thành trước 5 giờ ngày 26-7.

Nhằm hạn chế việc ra khỏi nhà, giảm tối đa mật độ người vào chợ, đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết nhanh thời gian mua sắm hàng hóa thiết yếu của người dân, UBND cấp xã, phường khẩn trương phát thẻ vào chợ cho người dân trên địa bàn.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />