Đồng Nai: đề nghị báo cáo tình trạng phân lô bán sào tại huyện Trảng Bom

Chiều 24-3, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Ngọc Minh, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, thông tin, sau khi báo có bài viết, Ban Nội chính đã kiểm tra và yêu cầu UBND huyện Trảng Bom báo cáo tình trạng phân lô bán sào trên địa bàn...
Đồng Nai: đề nghị báo cáo tình trạng phân lô bán sào tại huyện Trảng Bom

Ngày 16-2-2023, Báo SGGP đăng bài viết “Bát nháo phân lô bán sào, xây dựng trái phép” phản ánh ở các huyện Trảng Bom, Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đang xảy ra tình trạng một số đối tượng gom đất nông nghiệp rồi phân lô bán sào trục lợi bất chính, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép chưa được ngăn chặn kịp thời, gây bức xúc cho người dân.

Chiều 24-3, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Ngọc Minh, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai, thông tin, sau khi báo có bài viết, Ban Nội chính đã kiểm tra và yêu cầu UBND huyện Trảng Bom báo cáo tình trạng phân lô bán sào trên địa bàn; việc xây dựng tuyến đường ở ấp 6 (rộng khoảng 6m, dài 1,5km), với mức đầu tư hơn 18 tỷ đồng đi vào khu vực đất rẫy, không có dân cư sinh sống tại xã Sông Trầu để nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng phân lô bán sào. Tuy nhiên đến nay, Ban Nội chính Tỉnh ủy vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức của UBND huyện Trảng Bom.

Về tình trạng xây dựng trái phép ở huyện Long Thành, ông Lê Ngọc Minh đề nghị PV cung cấp tư liệu bài viết để Ban Nội chính xem xét, có công văn yêu cầu UBND huyện Long Thành báo cáo vụ việc, kịp thời xử lý thông tin Báo SGGP nêu.

* Liên quan đến tình trạng xây dựng trái phép, xảy ra tranh chấp đất của một số hộ dân tại xã Long An (huyện Long Thành) như Báo SGGP thông tin, ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết đã nhận được thông tin và chỉ đạo Phòng TN-MT huyện Long Thành có văn trả lời báo. Tuy vậy, Báo SGGP vẫn chưa nhận được văn bản trả lời.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học, Nghệ thuật tổ chức ngày 19-5-2023

Không chỉ chuyện tiền thưởng…

Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: