Đồng Nai tạm giữ 318 đối tượng gây rối và trộm cắp tài sản

° Khởi tố 16 bị can gây rối tại Formosa Hà Tĩnh

Chiều 18-5, Thượng tá Trần Tiến Đạt, người phát ngôn Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết, tính đến chiều cùng ngày, Công an Đồng Nai đang tạm giữ 318 đối tượng. Trong đó, đã khởi tố bị can bắt tạm giam 3 tháng 29 đối tượng về các hành vi gây rối trật tự công cộng, trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản. Đây là các đối tượng đã lợi dụng hoạt động biểu tình của công nhân để gây rối, đập phá, trộm cắp tài sản của doanh nghiệp tại các KCN Tam Phước, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Amata vào tối 13 và ngày 14-5.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, các đối tượng đã khai nhận và tỏ thái độ hối hận đối với những hành vi sai trái trước đó. Tình hình an ninh trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn đã ổn định, hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất kinh doanh bình thường.

UBND tỉnh Đồng Nai đã ra thông báo yêu cầu mọi người dân chấp hành pháp luật, không nghe theo kẻ xấu kích động, tụ tập đông người mít tinh, biểu tình, tuần hành trên các tuyến, đường, các khu công nghiệp và những nơi công cộng khác gây mất an ninh trật tự.

° Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 16 bị can về hành vi trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng liên quan trong vụ xô xát giữa nhóm công nhân người Trung Quốc và người Việt Nam (khiến 1 người chết, 149 người bị thương) tại công trường dự án của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Khu kinh tế Vũng Áng) ngày 14-5. Đến nay, Công an Hà Tĩnh đã bắt tạm giữ 80 người để điều tra.

Theo kết quả điều tra bước đầu, lợi dụng tình hình hỗn loạn sau biểu tình ngày 14 và 15-5, một số người dân và công nhân lao động tại Khu kinh tế Vũng Áng đã trộm cắp tài sản của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh. Các đối tượng trên đã bị công an bắt giữ quả tang khi đang trên đường tẩu tán tài sản. Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của các nhóm đối tượng gồm phần tử kích động và phá hoại tài sản…

Hiện toàn bộ công nhân lao động người Trung Quốc bị thương trong vụ xô xát xảy ra tại công trường dự án Formosa tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tại Bệnh viện thành phố Hà Tĩnh đã được xuất viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, những ngày qua phía bệnh viện đã bố trí 100% quân số, chuẩn bị thuốc men, trang thiết bị thuận lợi nhất trong quá trình điều trị. Với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ y bác sĩ, đến nay, tình hình sức khỏe, tinh thần của những bệnh nhân người Trung Quốc đã ổn định, bình phục và đã làm thủ tục xuất viện.

DUY THÀNH - DƯƠNG QUANG

- Không biểu tình trái pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự

- Kêu gọi thanh niên Việt Nam “Hãy yêu nước đúng cách”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.