Đồng Nai: Tạm giữ hai nghi can Trung Quốc liên quan vụ bán gần 60 kg vàng giả

Ngày 4-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hai người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Hai nghi can bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ khi đang đến huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) để chuẩn bị trốn sang Campuchia.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-12, tổ công tác Công an tỉnh Tây Ninh tuần tra tại huyện Trảng Bàng thì phát hiện xe ôtô chạy hướng TP HCM về cửa khẩu Mộc Bài có biểu hiện nghi vấn. Khi công an kiểm tra thì phát hiện 2 người Trung Quốc có đặc điểm nhận dạng giống những người thực hiện bán vàng giả tại Đồng Nai nên tạm giữ để điều tra.

Trước đó, ngày 2-12 nhóm người nước ngoài đi ôtô đến tiệm vàng Ngọc Phát đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai (ảnh) và bán gần 60 kg vàng cám giả cho chủ tiệm kim hoàn với giá 10 tỷ đồng. Sau khi giao dịch, nhóm người này đã cùng nhau lên xe và nhanh chóng bỏ đi. Chủ tiệm kim hoàn kiểm tra lại số vàng thì phát hiện lô hàng có nhiều bọc là hỗn hợp đồng xay nhuyễn nên báo công an.

Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, Công an Đồng Nai đã phối hợp cùng Cơ quan điều tra Bộ Công an và các địa phương khác để truy xét nhóm người lừa đảo.

Văn Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

6 bị cáo kháng cáo vụ án Đồng Tâm sắp hầu tòa

Các bị cáo Lê Đình Công (sinh năm 1964), Lê Đình Chức (sinh năm 1980), Lê Đình Doanh (sinh năm 1988), Bùi Viết Hiểu (sinh năm 1943), Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1980) và Bùi Thị Nối (sinh năm 1958) chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.