Đồng Nai: Tạm giữ hai nghi can Trung Quốc liên quan vụ bán gần 60 kg vàng giả

Ngày 4-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hai người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc. Hai nghi can bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ khi đang đến huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) để chuẩn bị trốn sang Campuchia.

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-12, tổ công tác Công an tỉnh Tây Ninh tuần tra tại huyện Trảng Bàng thì phát hiện xe ôtô chạy hướng TP HCM về cửa khẩu Mộc Bài có biểu hiện nghi vấn. Khi công an kiểm tra thì phát hiện 2 người Trung Quốc có đặc điểm nhận dạng giống những người thực hiện bán vàng giả tại Đồng Nai nên tạm giữ để điều tra.

Trước đó, ngày 2-12 nhóm người nước ngoài đi ôtô đến tiệm vàng Ngọc Phát đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai (ảnh) và bán gần 60 kg vàng cám giả cho chủ tiệm kim hoàn với giá 10 tỷ đồng. Sau khi giao dịch, nhóm người này đã cùng nhau lên xe và nhanh chóng bỏ đi. Chủ tiệm kim hoàn kiểm tra lại số vàng thì phát hiện lô hàng có nhiều bọc là hỗn hợp đồng xay nhuyễn nên báo công an.

Vụ việc mang tính chất nghiêm trọng, Công an Đồng Nai đã phối hợp cùng Cơ quan điều tra Bộ Công an và các địa phương khác để truy xét nhóm người lừa đảo.

Văn Huy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Luật sư đề nghị thay đổi tội danh cho ông Mai Văn Tinh

Ngày 16-4, phiên tòa xét xử 19 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 800 tỷ đồng tại dự án mở rộng giai đoạn 2 nhà máy Gang thép Thái Nguyên bước sang ngày làm việc thứ 5. Các bị cáo được quyền tranh luận và tự bào chữa.