Đột kích xưởng sang chiết ga trái phép

(SGGP).- Ngày 23-12, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra xưởng sang chiết ga tại ngách 79 ngõ 143 phố Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Cơ quan chức năng phát hiện 3 máy sang chiết ga cùng với công nhân đang làm việc.

Bước đầu, chủ xưởng sang chiết ga này là Nguyễn Trọng Thủy (SN 1987, ở Bảo Thắng, Lào Cai) khai nhận đã thuê lại khu xưởng này của Phạm Văn Đô (SN 1981, ở Chương Mỹ, Hà Nội) với giá 1,2 triệu đồng/tháng. Phạm Văn Đô cho biết cũng là người đi thuê lại khu xưởng này từ một người khác được 6 tháng.

Ban đầu, Đô cũng hành nghề sang chiết ga thủ công. Khoảng 4 tháng trước, Đô cho Nguyễn Trọng Thủy thuê lại khu xưởng và nhường cả “công nghệ” sang chiết ga cho Thủy. Nguyễn Trọng Thủy thuê thêm 5 công nhân làm việc và ăn ở ngay tại ngôi nhà trên.

Theo khai nhận, một bình ga loại 12kg có thể sang chiết thành 60-70 bình ga mi-ni; mỗi ngày, xưởng sang chiết ga trái phép này sản xuất ra hàng ngàn bình ga mi-ni.

A.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế